Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi
1. NGUYÊN LIỆU NẤU BÚN MĂNG NGAN
- 1 con ngan đã mổ
- 300g xương heo
- 500g Măng tươi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, hành lá, mùi tàu
2. CÁCH NẤU BÚN MĂNG NGAN
Bước 1: Sơ chế và luộc ngan
- Ngan mua về làm sạch, xát muối và rửa lại với rượu gừng cho khỏi hôi.
- Chần xương heo rồi rửa lại cho sạch.
- Cho ngan cùng xương heo vào nồi ninh. Vớt bọt để nước trong.
- Ngan chín vớt ra để nguội chút rồi gỡ thịt để riêng. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.
Bước 2: Sơ chế măng
- Măng tươi lột vỏ, thái mỏng. Luộc măng 3 lần với vài thìa muối để loại hết chất độc ở măng sau đó rửa lại cho sạch.
- Xào măng với chút dầu ăn, bột canh cho ngấm gia vị, rắc thêm hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xào măng cho thêm hạt tiêu ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Nấu nước dùng
- Lọc nước luộc xương và ngan để lấy nước dùng, cho măng vào rồi đun sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Thưởng thức
- Cho bún ra bát, xếp thịt, cho hành, mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng, măng lên trên.
- Rắc thêm ít rau húng chó lên trên cùng cho thơm rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún măng ngan!
Chanh dây là 5 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ hại vô cùng
Chanh dây giàu vitamin A, C, kali và chất xơ hỗ trợ khả năng miễn dịch, tiêu hóa, sức khỏe tim và mắt. Do đó chanh dây là một thực phẩm bổ sung có giá trị trong chế độ ăn uống.
Đây là loại rau được đánh giá 'bẩn nhất' nhưng không ngờ lại có những tác dụng vô cùng tuyệt...
Cải xoong là loại rau có nhiều giá trị dinh dưỡng trong phòng bệnh ung thư, tim mạch nhưng một số người Việt không thích vì cho rằng chúng bẩn và chứa nhiều ký sinh trùng.
Cách nhận biết thực phẩm của bạn đã cũ hay chưa
Một số dấu hiệu thực phẩm hư hỏng khá rõ ràng, nhưng một số khác cần phải xem xét và dưới đây là 6 cách nhận biết thực phẩm đã cũ hay chưa.
6 cách ăn uống đang phá hủy 'phong độ' của sinh lý nam giới
Một chế độ ăn kém lành mạnh sẽ ảnh hưởng tới sinh lý nam giới.