Bữa sáng ngon đẹp hết nấc với bánh mì cuộn chuối
Nguyên liệu:
2 lát bánh mì
1 quả trứng
1 quả chuối chín
½ quả bơ chín
Dầu ăn
Cách làm:
Bánh mì cắt bỏ diềm ngoài. Dùng cây cán bột cán dẹp lát bánh mì. Đập trứng vào bát, dùng đũa đánh tan.
Bước 2
Bơ bổ đôi, tách bỏ hạt, dùng thìa múc phần thịt bơ vào bát sau đó nghiền nhuyễn.
Bước 3
Chuối bỏ vỏ, cắt chuối làm đôi. Để lát bánh mì ra thớt, phết bơ đã nghiền nhuyễn đều lên trên lát bánh mì. Đặt nửa quả chuối lên trên rồi cuộn lại. Lăn bánh mì đã cuộn chuối qua trứng đã đánh tan sao cho trứng phủ đều chiếc bánh. Tương tự bạn làm với phần nguyên liệu còn lại.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, láng đều mặt chảo. Đặt bánh mì đã cuộn vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng các mặt là được. Lấy bánh ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
Bánh mì cuộn chuối là món ăn đầy dinh dưỡng thích hợp cho bữa sáng. Bánh vừa chiên xong còn nóng hổi quyện với vị béo ngậy của bơ, ngọt ngon của chuối ăn rất vừa miệng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...