Khi biết về những giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh, bạn sẽ rất bất ngờ đấy!

Tăng cường thị lực

Khi dần bước vào quá trình lão hóa, tình trạng suy giảm thị lực chính là một trong những dấu hiệu phổ biến mà bạn gặp phải. Lutein và zeaxanthin chứa trong bông cải xanh được chứng minh là có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ gây bệnh rối loạn mắt có liên quan đến lão hóa.

Tình trạng thiếu hụt vitamin A gây ra bệnh quáng gà có thể được thuyên giảm nếu như bạn tăng cường hấp thụ vitamin A qua bữa ăn và trong trường hợp này bông cải xanh là sự lựa chọn lý tưởng.

Bông cải xanh có chứa các chất rất tốt cho sức khỏe - Ảnh: Internet

Điều trị rối loạn dạ dày

Bông cải xanh cũng là một trong những loại rau chứa nguồn chất xơ dồi dào. Theo các nghiên cứu, chất xơ là thành phần chủ yếu giúp chữa lành hầu hết các dạng rối loạn dạ dày. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp hỗ trợ quá trình đóng kết thức ăn, giữ lại nước và giúp bạn đi vệ sinh đều đặn hơn. Từ đó sức khỏe đường ruột được tăng cường.

Hàm lượng mangan và vitamin có trong bông cải xanh cũng giúp môi trường axit có trong dạ dày được điều hòa đồng thời còn tăng hiệu quả quá trình hấp thu các dưỡng chất khác từ thức ăn và làm dịu dạ dày.

Chứng rối loạn dạ dày sẽ được chữa lành bởi bông cải xanh - Ảnh: Internet

Tăng cường sức khỏe cho xương

Có khoảng 47mg canxi trong 100g bông cải xanh cùng một số dưỡng chất khác như mangan, kẽm, phot pho nên việc ăn bông cải xanh có thể giúp duy trì sức khỏe và cải thiện mật độ của xương. Loại rau này đặc biệt tốt cho trẻ em và người cao tuổi, vì thế bạn nên thường xuyên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Bông cải xanh cung cấp cho cơ thể con người những hợp chất được cho là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi tác động của tế bào ung thư. Không chỉ vậy, bông cải xanh còn được chứng minh là liều thuốc thiên nhiên làm chậm sự hình thành của nhiều dạng bệnh ung thư. Có thể kể đến những căn bệnh như: ung thư vú, ung thư đường ruột, gan, ung thư tuyến tiền liệt…

Bông cải xanh có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư - Ảnh: Internet

Giải trừ độc tố trong cơ thể

Lượng vitamin C, sulfur cùng một số loại amino axit có trong bông cải xanh khiến cho nó trở thành loại thực phẩm có thể bài trừ rất tốt những độc tố ra khỏi cơ thể. Các dưỡng chất này có vai trò trong việc loại bỏ gốc tự do, độc tố cũng như các tạp chất ra khỏi cơ thể. Từ đó, hỗ trợ quá trình thanh lọc máu.

Vì tác dụng này mà ăn bông cải xanh sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh liên quan đến độc tố như: ngứa ngáy, thấp khớp, nổi ban đỏ, viêm khớp, các bệnh về da liễu như chàm, xơ cứng da...

Với những giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích tuyệt vời mà bông cải xanh mang đến cho sức khỏe con người thì loại thực phẩm này xứng đáng trở thành loại nguyên liệu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Hãy cải thiện sức khỏe hàng ngày của gia đình bằng những bữa ăn chất lượng và giàu dinh dưỡng nhé!