Bộ phận quý như 'báu vật' của quả bí đao: Phụ nữ khéo léo tận dụng làn da đẹp mướt, cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài
Có thể nhiều người không biết rằng ngoài công dụng như một loại rau củ cho bữa ăn hàng ngày, bí đao còn là một loại thuốc trong Đông y, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm ẩm.
Theo ghi chép của y học cổ truyền, vỏ là bộ phận quý giá bậc nhất của quả bí đao. Khi ăn bí đao, om, hấp hoặc nấu canh, chúng ta luôn có thói quen gọt vỏ. Thực tế tác dụng chữa bệnh của vỏ bí đao còn tốt hơn cả phần ruột. Vỏ bí đao có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, giảm sưng tấy, thường được dùng để điều trị phù thũng, tiểu khó, tiêu chảy...
Lợi tiểu, tiêu sưng là tác dụng chính của vỏ bí đao, theo y học cổ truyền Trung Quốc. Bạn có thể đun sôi vỏ bí đao cùng vỏ gừng rồi thưởng thức để cải thiện tình trạng này.
Nếu cơ thể bị phù nề do thiếu khí huyết, bạn có thể đun vỏ bí đao, đậu đỏ, đường nâu... rồi sử dụng, các triệu chứng sẽ giảm đi rõ rệt.
Bật mí lợi ích đặc biệt khi uống nước dừa vào buổi sáng
Nước dừa là thức uống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người đặc biệt khi dùng chúng vào buổi sáng hơn.
Loại nước chị em nào cũng cố uống để giảm cân, thanh lọc cơ thể, hóa ra tác dụng thực...
Nước ép cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe, bao gồm chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm.
Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Trà Vinh, xưa không ai ăn nay nổi tiếng khắp vùng,...
Loài này ăn béo ngậy, thịt thơm ngon, nhiều người đánh giá ngon hơn cua ghẹ, giá từ 90.000 đồng/kg.
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè có vị chua ngọt hấp dẫn, 90.000...
Loại quả này là đặc sản ở An Giang, có vị chua ngọt hấp dẫn, được bán với thành phố với giá 90.000 đồng/kg.