Bò ngâm ngũ vị - thơm thơm, cay ngọt lại đậm đà ăn cùng món gì cũng ngon
BẮP BÒ NGÂM NGŨ Vị
Nguyên liệu:
- 1kg bắp bò hoa/ lõi rùa
- 200gr đường
- 200ml nước mắm
- 100ml giấm
- 5 củ sả
- 5 cái hoa hồi
- 3 quả thảo quả
- 1 củ nhỏ gừng
- 1 củ tỏi
Cách làm:
- Luộc bắp bò:
- Bắp bò buộc chặt bằng dây. Cho bắp bò cùng hoa hồi, quế, gừng, sả vào nồi áp suất luộc tầm 15 phút tắt bếp ủ thêm 30 phút nữa.
- Chuẩn bị thau nước đá vớt thịt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước
- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ ớt
- Cho thêm hoa hồi và thảo quả còn lại
- Cho thêm ít tiêu hạt hoặc tiêu xanh tùy thích
- Nấu nước mắm:
- 200ml nước mắm+ 200gr đường + 250ml nước lọc + 100ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt, hoa hồi, tiêu đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
- Ngâm bắp bò:
- Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được.
- Để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát ăn dần
Chúc mọi người làm thành công.
Nguồn: Fb Minh Thủy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.