BẮP BÒ NGÂM NGŨ Vị

Nguyên liệu:

  • 1kg bắp bò hoa/ lõi rùa
  • 200gr đường 
  • 200ml nước mắm 
  • 100ml giấm
  • 5 củ sả 
  • 5 cái hoa hồi 
  • 3 quả thảo quả 
  • 1 củ nhỏ gừng 
  • 1 củ tỏi 
Cách làm:
  • Luộc bắp bò:
- Bắp bò buộc chặt bằng dây. Cho bắp bò cùng hoa hồi, quế, gừng, sả vào nồi áp suất luộc tầm 15 phút tắt bếp ủ thêm 30 phút nữa.
 
 
- Chuẩn bị thau nước đá vớt thịt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước
- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ ớt
- Cho thêm hoa hồi và thảo quả còn lại
- Cho thêm ít tiêu hạt hoặc tiêu xanh tùy thích
  • Nấu nước mắm:
- 200ml nước mắm+ 200gr đường + 250ml nước lọc + 100ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt, hoa hồi, tiêu đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
  • Ngâm bắp bò:
- Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được.
- Để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát ăn dần
 
Chúc mọi người làm thành công.
 
Nguồn: Fb Minh Thủy