BÒ CUỘN NƯỚNG LÁ LỐT: công thức đơn giản mà thành phẩm thơm nức mũi, ăn thật đã
BÒ NƯỚNG LÁ LỐT NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU PHIÊN BẢN CÓ GÌ DÙNG ĐẤY
Nguyên liệu:
- 300gr thịt bò
- 100gr thịt ba chỉ
- Lá lốt
- Hành tím
- 5 cây sả
- Hành lá
- Đậu phộng rang giã dập
- Gia vị ướp thịt: Tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn
- Ăn kèm: chuối xanh, thơm, rau sống, bún, khế chua
- Nước chấm: mắm nêm
Cách làm:
Làm bò nướng lá lốt:
- Thịt bò, thịt heo băm và xay nhỏ
- Sả, hành tím băm nhỏ.
- Trộn hai phần thịt lại với nhau ướp cùng 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng hành tím, 3 muỗng sả, 2 muỗng dầu ăn.
- Thái nhỏ lá lốt trộn cùng thịt.
- Trộn đều hỗn hợp thịt và ướp trong 60 phút
- Lá lốt chọn lá to vừa có màu xanh thẫm, rửa sạch để ráo.
Nướng bò lá lốt:
- Sau khi ướp thịt xong thì bắt đầu gói.
- Gói ở mặt gân của lá lốt, gấp 2 viền lá vào rồi cho thịt vào giữa cuốn lại. Xiên từng cuốn vào xiên tre nhỏ để nướng.
- Xếp các xiên vào nồi chiên không dầu, phết một lớp dầu ăn lên, nướng ở 180 độ trong 10 phút rồi lật xiên lại nướng tiếp 5 phút nữa là hoàn thành.
- Khi ăn rưới mỡ hành và đậu phộng rang lên.
Phần nước mắm:
Nếu không có mắm nêm thì sử dụng công thức sau để làm nước mắm:
- 1/4 trái thơm
- 4 muỗng nước mắm
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng tỏi băm
- 1/2 muỗng ớt băm
- 1/2 trái chanh vắt lấy cốt
- Xay nhuyễn thơm, sau đó trộn cùng hỗn hợp nước mắm.
- Ăn kèm bún, rau sống và thơm, chuối xanh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!