3 lý do tại sao đậu phụ được khuyến khích làm thức ăn cho trẻ nhỏ

1. Tiêu hóa và hấp thu tốt

Đường tiêu hóa của bé chưa quen với việc ăn dặm và không thể tiêu hóa tốt thức ăn. Vì đậu phụ có khả năng tiêu hóa và hấp thu tốt, là thực phẩm thân thiện với đường tiêu hóa cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm.

2. Dễ dàng kết hợp với các thành phần khác

Đậu phụ vốn nhạt nên được khuyến khích làm món ăn dặm cho trẻ vì dễ kết hợp với các nguyên liệu khác.

3. Dinh dưỡng cân bằng

Đậu phụ rất giàu canxi, magiê, vitamin E, sắt, kali, khoáng chất cũng như protein tạo xương và cơ bắp. Đậu phụ là một món ăn bổ dưỡng cao cho trẻ em, bạn có thể có được sự cân bằng của các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Làm thế nào để chọn đậu phụ làm thức ăn cho trẻ?

Đối với đậu phụ làm thức ăn cho trẻ nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đậu phụ mềm trong giai đoạn đầu.

Mẹ nên lưu ý điều gì khi cho trẻ ăn đậu phụ lần đầu?

Đậu phụ là một sản phẩm từ đậu tương. Nếu bạn không chắc mình có bị dị ứng với đậu nành hay không, hãy chỉ cho ăn một miếng đầu tiên khi cho ăn lần đầu tiên, sau đó quan sát xem có thay đổi gì không. Ngoài ra, khi bạn cho trẻ ăn thức ăn đầu tiên, hãy chọn một ngày khi khoa nhi mở cửa, đề phòng. Các phản ứng dị ứng có thể xảy ra muộn hơn theo thời gian, vì vậy sẽ an toàn hơn nếu cho trẻ ăn vào buổi sáng hơn là ban đêm.

Sau đó, nếu không có thay đổi cụ thể nào sau khi cho trẻ ăn, hãy tăng số lượng từng chút một.

Cách nấu đậu phụ cho bé ăn dặm như thế nào?

Chọn đậu phụ mềm

Thức ăn cho trẻ em về cơ bản là đậu phụ được xay nhuyễn và vừa ăn, nhưng nếu bạn lọc kỹ để tạo độ mịn thì trẻ sẽ dễ ăn hơn. Nó cũng là một phương pháp hữu ích trong việc điều chỉnh cảm giác ăn ở trẻ

Làm nóng và khử trùng

Nếu bạn sử dụng đậu phụ làm thức ăn cho trẻ nhỏ, hãy hâm nóng để tiệt trùng. Trẻ sơ sinh sức đề kháng còn yếu nên có thể làm nóng nhẹ trước khi cho trẻ ăn.

Khi đun hãy chú ý để đậu phụ không bị cứng

Đậu phụ sẽ cứng lại nếu nấu quá chín khiến bé khó ăn. Khi nấu, đun sôi từ 30 đến 60 giây khi chần và đun trong 20 đến 30 giây khi sử dụng lò vi sóng.

Cách làm đậu phụ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

- Đậu hũ non (10-20g)

- Lượng nước nóng hoặc súp phù hợp

Cách làm

Cho đậu phụ vào nước sôi luộc khoảng 30 giây đến 1 phút. (Trong trường hợp dùng lò vi sóng, cho đậu phụ và nước vào hộp chịu nhiệt rồi cho vào đó.

Đậy bằng màng bọc thực phẩm và đun trong lò vi sóng (600w) trong khoảng 20 đến 30 giây)

Xay trong cối cho đến khi thành hỗn hợp nhuyễn. (Lần đầu tiên, căng bằng lưới mịn)

Thêm nước nóng hoặc nước dashi (nước sốt gia vị) để điều chỉnh độ cứng.

Cho trẻ ăn đậu phụ từ loại đậu gần dạng lỏng, khi quen thì chuyển sang dạng mịn như sữa chua.

Cách bảo quản

Nếu bạn muốn bảo quản đậu phụ làm thức ăn cho trẻ, hãy bảo quản trong tủ lạnh. Và hãy ăn trong ngày. Sẽ dễ ăn hơn nếu bạn hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc nồi trước khi ăn.

Kết hợp đậu phụ vào thức ăn cho trẻ

Đậu phụ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất dễ kết hợp vào các món ăn dặm cho bé. Đậu phụ kết hợp nhuần nhuyễn với các nguyên liệu khác sẽ tạo nên sự ngon miệng cho bé! Hãy làm những món ăn trẻ thích.