Bí đỏ và những công dụng tuyệt vời ít người biết, muốn cơ thể khỏe mạnh thì đừng nên bỏ qua
Bí đỏ chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao và được xem là thực phẩm tốt cho não bộ, giúp mắt sáng và tim được khỏe mạnh. Nhìn chung, loại quả này rất giàu hàm lượng beta caroten tiền chất của vitamin A, chứa nhiều nước đến 91%, giàu chất đạm, chất béo và chất bột đường cũng như cung cấp năng lượng nhiều cho cơ thể. Ăn bí đỏ thường xuyên còn mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích tuyệt vời này.
Hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư
Bí đỏ chứa nhiều carotenoids, cũng giống như các loại hoa quả màu vàng khác như khoai lang, cà rốt. Đây là những hợp chất có thể hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ cơ thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Sự kết hợp giữa các thành phần như vitamin A, C, chất sắt và hàng loạt các chất dinh dưỡng khác trong bí đỏ sẽ giúp tạo ra rào cản tự nhiên cho cơ thể để chống lại các tế bào ung thư. Vì vậy, ăn nhiều bí đỏ sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nhiều dưỡng chất thiết yếu và tránh xa các căn bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.
Bí đỏ giúp tăng cường sức khỏe cho mắt
Trong bí đỏ có chứa một lượng lớn lutein và zeaxanthin, các chất này có tác dụng tích cực trong việc làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng (chủ yếu do tuổi tác gây ra) và đục thủy tinh thể.
Ngoài ra, bí đỏ còn rất giàu beta-carotene, khi được cơ thể hấp thụ nó chuyển hóa thành vitamin A, giúp cho võng mạc hấp thụ ánh sáng tốt hơn cũng như cải thiện thị lực cho bạn. Đối với trẻ nhỏ bạn cũng nên bổ sung bí đỏ thường xuyên để cung cấp các chất cần thiết giúp bé có đôi mắt sáng khỏe tinh anh.
Bí đỏ giúp hỗ trợ vấn đề tiêu hóa
Bí ngô là một nguồn chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh.
Hàm lượng chất xơ trong bí ngô làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên. Bí đỏ có chứa tới 90% là nước chúng giúp hỗ trợ cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Các chất này giúp kích thích hoạt động của đường ruột, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi đặc biệt là chứng táo bón.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...
Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất
Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.
5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết
Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn...