Bắt nghi phạm gây ra vụ án mạng kinh hoàng tại ngôi chùa ở Bình Thuận
Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm tại Cơ quan điều tra (Ảnh: Công an cung cấp)
Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1989) là người địa phương, đã từng qua lại chùa Quảng Ân (khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân). Lời khai ban đầu của nghi phạm cho biết vào khuya 23-3, đối tượng đã lẻn vào chùa với ý định trộm cắp tài sản. Khi bị phát hiện, đối tượng này đã dùng khúc cây chuẩn bị sẵn tấn công tới tấp vào người các nạn nhân khiến sư thấy Thích Nguyên Lộc và phật tử Nguyễn Thị Bảo Yến tử vong. Mẹ của nạn nhân Yến là bà Nguyễn Thị Phượng cũng bị đánh chấn thương nặng. Sau đó, đối tượng Tâm lấy 3 chiếc điện thoại của các nạn nhân và tẩu thoát về một phòng trọ ở phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP HCM để lẫn trốn.
Đến ngày 26-3, đối tượng này đã bị lực lượng công an bắt giữ sau 3 ngày gây án. Hiện Công an tỉnh Bình Thuận đã lấy lời khai ban đầu và di lý nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm về Bình Thuận để phục vụ điều tra.
Về sức khoẻ bà Phượng, ngày hôm nay đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch và có thể nói chuyện hạn chế.
Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, vào chiều tối 23-3, tại chùa Quảng Ân (khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) xảy ra vụ án mạng chấn động. Hai người được xác định đã tử vong tại hiện trường với nhiều vết thương trên người được cho là sư thầy trụ trì Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 57 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi, phật tử của chùa). Ngoài ra, tại hiện trường còn một người đang trong cơn nguy kịch với nhiều vết thương là bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, mẹ của chị Yến) làm phụ bếp trong chùa.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...