Bật mí cách làm siro dâu tằm giải khát mát lạnh
Nguyên liệu:
- 2 kg dâu tằm
- 1,2kg đường trắng
- Muối hạt
- 1 cái ray
Cách làm:
Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu:
- Dâu tằm mua về bạn nhặt bỏ những quả bị dập, nhũn nát, chỉ chọn những quả còn nguyên vẹn và tươi mọng. Vì nếu lẫn những quả dập vào thì nước ngâm dâu hay có vị úng, làm giảm đi độ thơm ngon.
- Rửa dâu qua 2 lần nước, nhẹ nhàng để tránh dâu bị dập nát. Sau đó ngâm dâu vào nước muối khoảng 15 phút để làm sạch dâu.
- Sau khi ngâm muối, vớt dâu ra rửa lại rồi để ráo nước.
- Nấu 1 nồi nước sôi trần dâu qua tầm 2 phút. Mục đích làm sạch và khử khuẩn quả dâu, giúp khi ngâm dâu không bị váng nhớt. Sau đó để dâu thật ráo nước.
Bước 2
- Cách ngâm dâu tằm
. Dâu sau khi ráo nước thì cho vào lọ. Cứ 1 lớp dâu thì rải 1 lớp đường. Tỷ lệ ngâm dâu và đường là 1:1/2. Ở đây, với khoảng 2 kg dâu thì sẽ dùng 1 kg đường.
. Sau khi xếp dâu đường vào lọ, đóng kín nắp rồi để ở nơi thoáng mát. Khoảng sau 1-2 ngày, nước ngâm dâu đã có thể sử dụng.
- Cách làm Siro và mứt dâu tằm
. Ép dâu tách nước và bã riêng. Phần nước dâu nấu lên cùng 500g đường tuỳ vào khẩu vị ngọt của mỗi người. Phần bã còn lại sên cùng với 500g đường đến khi cạn nước và mứt sệt lại.
. Mứt và siro mình để ngăn mát tủ lạnh pha uống dần. Hoặc mứt có thể làm bánh.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Hạnh
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.