PHÁ LẤU BÒ

Nguyên liệu:

  • 200gr lòng bò
  • 100gr phổi bò 
  • 200gr dạ dày bò
  • 200gr tổ ong bò
  • 200gr lá sách bò
  • 200gr lưỡi bò
  • 1 trái nước dừa tươi
  • 2 gói bột cà ri
  • 500gr sả cây, ớt sừng
  • Hạt điều, đường, muối, giấm, gừng, hành tím, tỏi
  • Hoa hồi, thảo quả, quế thanh
Cách làm:
- Lòng bò đem ngâm và rửa thật sạch cùng muối và giấm đến khi hết mùi hôi.
- Đun sôi nước rồi cho tất cả lòng đã sơ chế vào chần khoảng 2 phút, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
- Phi thơm hành tỏi, cho lòng bò vào xào lửa nhỏ, khoảng 1 phút cho các gia vị vào đảo thêm 3 phút cho thấm. Cuối cùng đổ nước dừa tươi vào và đậy nắp đun đến khi nhừ, nêm nếm cho vừa vị
 
Thưởng thức:
- Cắt từng miếng vừa ăn cho vào chén, thêm nước dùng và rau rắm
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Miu Trắng
Tin liên quan