Bao lâu rồi bạn chưa ăn một chén phá lấu tuổi thơ thế này? Nghe vị thôi đã thèm rồi!
PHÁ LẤU BÒ
Nguyên liệu:
- 200gr lòng bò
- 100gr phổi bò
- 200gr dạ dày bò
- 200gr tổ ong bò
- 200gr lá sách bò
- 200gr lưỡi bò
- 1 trái nước dừa tươi
- 2 gói bột cà ri
- 500gr sả cây, ớt sừng
- Hạt điều, đường, muối, giấm, gừng, hành tím, tỏi
- Hoa hồi, thảo quả, quế thanh
Cách làm:
- Lòng bò đem ngâm và rửa thật sạch cùng muối và giấm đến khi hết mùi hôi.
- Đun sôi nước rồi cho tất cả lòng đã sơ chế vào chần khoảng 2 phút, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
- Phi thơm hành tỏi, cho lòng bò vào xào lửa nhỏ, khoảng 1 phút cho các gia vị vào đảo thêm 3 phút cho thấm. Cuối cùng đổ nước dừa tươi vào và đậy nắp đun đến khi nhừ, nêm nếm cho vừa vị
Thưởng thức:
- Cắt từng miếng vừa ăn cho vào chén, thêm nước dùng và rau rắm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Miu Trắng
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...