Nguyên liệu:

- 6 quả trứng muối
- 1 lòng đỏ trứng gà phết mặt bánh
- 60gr yến mạch
- 20gr đường ăn kiêng
- 300gr khoai lang
- 3 miếng phô mai mozzarella
- Mè đen rắc mặt bánh
Thành phần chính cho bánh.

 

Cách làm:

- Luộc (hấp) khoai lang trong 25 phút hoặc đến khi chín.

- Lót giấy nướng và nướng trứng muối ở 190 độ C (374F) trong 3 phút.

- Nghiền nhuyễn khoai lang, cho yến mạch, đường vào khoai và trộn đều, vo thành 6 viên bánh.

 

- Ấn dẹt viên bánh, cho phô mai, trứng muối vào và vo tròn lại. (Các bạn có thể trải màn bọc thực phẩm ra tô (đĩa), ấn dẹt khoai, yến mạch và cho trứng muối, phô mai vào, vo viên.)

Vo bánh theo cách này vừa nhanh, tiện, lại sạch nữa, bạn thử nhé!

- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C (356F) trong 10 phút.

- Quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên bánh để màu vàng đẹp hơn, rắc mè lên bánh và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (356F) trong 25 phút.

Bánh chuẩn bị cho bánh vào lò sau khi quét lòng đỏ trứng, nhìn vô cùng óng ánh.

 

Bánh là sự kết hợp của khoai lang, yến mạch dẻo bùi với phô mai chảy, trứng muối thơm lừng.
 

Lưu ý:

- Tuỳ độ hút nước từng loại khoai, nếu thấy hỗn hợp khoai, yến mạch lỏng thì bạn thêm yến mạch vào trộn tiếp. Nếu thấy hỗn hợp khô thì thêm xíu nước vào nhé!

- Ăn giảm cân nên chọn Các loại phô mai chưa qua chế biến như cream, cheddar, mozzarella…

- Bánh ăn khi nóng sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của khoai lang, yến mạch, phô mai, trứng muối. Nên ăn hết trong ngày, nếu để qua hôm sau thì cho vào lò nướng lại khoảng 3 phút, bánh sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công! 

Nguồn: Fb Lam Love