Bánh yến mạch khoai lang phô mai trứng muối - món bánh hoàn hảo cho team mê trứng muối nhưng lại muốn giữ cân
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Luộc (hấp) khoai lang trong 25 phút hoặc đến khi chín.
- Lót giấy nướng và nướng trứng muối ở 190 độ C (374F) trong 3 phút.
- Ấn dẹt viên bánh, cho phô mai, trứng muối vào và vo tròn lại. (Các bạn có thể trải màn bọc thực phẩm ra tô (đĩa), ấn dẹt khoai, yến mạch và cho trứng muối, phô mai vào, vo viên.)
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C (356F) trong 10 phút.
- Quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên bánh để màu vàng đẹp hơn, rắc mè lên bánh và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (356F) trong 25 phút.
Lưu ý:
- Tuỳ độ hút nước từng loại khoai, nếu thấy hỗn hợp khoai, yến mạch lỏng thì bạn thêm yến mạch vào trộn tiếp. Nếu thấy hỗn hợp khô thì thêm xíu nước vào nhé!
- Ăn giảm cân nên chọn Các loại phô mai chưa qua chế biến như cream, cheddar, mozzarella…
- Bánh ăn khi nóng sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của khoai lang, yến mạch, phô mai, trứng muối. Nên ăn hết trong ngày, nếu để qua hôm sau thì cho vào lò nướng lại khoảng 3 phút, bánh sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Lam Love
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...