Bánh trà sữa trân châu đường đen 'phát sốt' một thời của giới trẻ!
BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
Phần trà sữa:
- 20gr hồng trà/ trà đen/ trà bá tước
- 250ml sữa tươi không đường
Phần Gato trà sữa:
- 3 quả trứng
- 50ml trà sữa
- 20ml dầu ăn
- 70gr bột mì số 8
- 60gr đường
- 1/2 muỗng cafe trà đen nghiền nhỏ
Phần kem trà sữa:
- 1 lòng đỏ trứng
- 40gr đường đen
- 120ml trà sữa
- 5gr bột bắp
- 200gr whipping cream
Cách làm:
- Đun hồng trà và sữa tươi đến khi sôi thì tắt bếp và ủ khoảng 20 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà
- Tách 3 quả trứng, lòng đỏ và trắng để 2 tô riêng khác nhau
- Tô lòng đỏ: 50ml trà sữa + dầu ăn và trộn đều, thêm bột mì số 8 + trà đen nghiền nhỏ, trộn cho hòa quyện
- Tô lòng trắng: đánh bông cùng đường
- Trộn nhẹ tô lòng trắng với tô lòng đỏ với nhau, đổ ra khuôn và đem đi nướng với 160 độ c trong 50 phút
- Bánh chín lấy ra để nguội.
- Phần trân châu: đun 50gr trân châu đến khi chín và trộn với 20gr đường đen
- Phần kem trà sữa:
- Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng, đường đen, 120ml trà sữa và bột bắp, khuấy đều cho tan hết, sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, bọc kín mặt, cất tủ lạnh khoảng 30-60 phút
- Rót ra tô phần whipping cream và đánh bông nhẹ
- Lấy phần kem trứng trong tủ lạnh ra, trộn cùng phần whipping vừa đánh bông.
- Trang trí:
- Bọc lớp mica quanh bánh, đổ lớp kem trà sữa, cho trân châu lên. Khi nào ăn thì bỏ lớp mica ra, phần trà sữa chảy xuống sẽ hấp dẫn hơn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyen Thuyduong
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả tím.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.