Dành cho team thích đồ nếp dẻo dẻo - Bánh quy socola chip nhân mochi

Nguyên liệu:

Nhân mochi:

  • 10gr đường
  • 80gr bột nếp
  • 1 ít muối
  • 80ml nước
Cách làm:
- Khuấy đều rồi hấp/ quay lò vi sóng cho chín dẻo.
- Để nguội rồi thoa 1 ít dầu, giã qua/ gập kéo để mochi thêm dẻo dai.
- Sau đó chia 10 phần và vê tròn lại
 
Bánh quy:
  • Socola chip
  • 120gr bơ lạt để mềm
  • 50gr đường nâu
  • 1 quả trứng
  • 1 ít muối
- Tán nhuyễn bơ với đường, muối rồi thêm trứng và trộn đều
  • 140gr bột đa dụng
  • 24gr bột cacao
  • 1/4 muỗng cafe baking powder
- Rây mịn hỗn hợp bột vào thau bơ trứng, trộn đều, bọc kín để tủ mát khoảng 30 phút
- Sau 30 phút thì chia thành 10 phần rồi thêm nhân mochi vào, vê tròn lại, đặt vào khay bánh và ấn nhẹ xuống, sau đó đặt socola chip lên
- Nướng bánh ở 180 độ trong 15-17 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thảo Nguyên
Tin liên quan