Bánh quy socola chip nhân mochi dẻo dẻo dai dai mê đắm!
Dành cho team thích đồ nếp dẻo dẻo - Bánh quy socola chip nhân mochi
Nguyên liệu:
Nhân mochi:
- 10gr đường
- 80gr bột nếp
- 1 ít muối
- 80ml nước
Cách làm:
- Khuấy đều rồi hấp/ quay lò vi sóng cho chín dẻo.
- Để nguội rồi thoa 1 ít dầu, giã qua/ gập kéo để mochi thêm dẻo dai.
- Sau đó chia 10 phần và vê tròn lại
Bánh quy:
- Socola chip
- 120gr bơ lạt để mềm
- 50gr đường nâu
- 1 quả trứng
- 1 ít muối
- Tán nhuyễn bơ với đường, muối rồi thêm trứng và trộn đều
- 140gr bột đa dụng
- 24gr bột cacao
- 1/4 muỗng cafe baking powder
- Rây mịn hỗn hợp bột vào thau bơ trứng, trộn đều, bọc kín để tủ mát khoảng 30 phút
- Sau 30 phút thì chia thành 10 phần rồi thêm nhân mochi vào, vê tròn lại, đặt vào khay bánh và ấn nhẹ xuống, sau đó đặt socola chip lên
- Nướng bánh ở 180 độ trong 15-17 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Nguyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...