Bánh Quy Dừa, một trong các món bánh tuổi thơ mà hiện nay ít người bán rộng rãi như ở quê.

Nguyên liệu:

Phần nhân bánh:

Nhân dừa:

  • 200gr dừa rám bào sợi
  • 80gr đường + 30ml nước
  • 50gr đậu phộng rang chín giã sơ
  • 1 muỗng canh bột năng + 2 muỗng nước
Nhân đậu xanh:
  • 100gr đậu xanh cà vỏ
  • 30gr đường
  • 1 ít muối
Phần vỏ bánh:
  • 400gr bột nếp
  • 300ml nước sôi để nguội 
  • 40gr đường cát
  • 1/4 muỗng cafe muối
  • 10gr dầu ăn
Cách làm:
  • Nhân dừa:
- Cho đường và nước lên chảo để lửa nhỏ, đường tan hết cho hỗn hợp bột năng vào khuấy tan đều, sau đó cho tiếp dừa vào sên đến khi nhân ráo dẻo mịn thì tắt bếp để nguội, cho thêm đậu phộng vào trộn đều, vo viên.
  • Nhân đậu xanh:
- Đậu rửa sạch, ngâm nước 1 tiếng cho mềm, đổ nước xâm xấp mặt đậu, ninh nhỏ lửa cho mềm, đậu chín tắt bếp. 

- Cho ít dầu, bỏ đậu vào xào cho thơm, thêm muối đường trộn đều, tắt bếp tán nhuyễn, vo viên.

 

  • Làm vỏ bánh:
- Trộn tất cả nguyên liệu trên lại nhồi đều mịn, bọc kín để bột nghỉ 30 tiến
  • Tạo hình:

- Vê tròn bột ra cho nhân vào giữa bọc lại cho đều, thoa dầu mỏng lên khuôn rồi cho bánh vào khuôn ép cho đều rồi vỗ vài cái cho bánh rớt ra.

- Nước sôi cho bánh vào hấp trên lửa nhỏ khoảng 15 phút
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Ý Nhi Đặng