Bánh mỳ nướng muối ớt - Biến tấu món bánh mì thân thuộc trở thành món ngon của giới trẻ Gen Z!
BÁNH MÌ NƯỚNG MUỐI ỚT
Nguyên liệu:
- 3 ổ bánh mì
- Sa tế Cholimex, tương ớt, đường, ớt bột, mayonnaise
- Hành lá
- Chà bông, xúc xích
Cách làm:
- Bánh mì dùng cây lăn bột lăn cho dẹt ra, càng dẹt thì nướng xong ăn càng giòn.
- Pha xốt: 4 muỗng cafe sa tế + 4 muỗng cafe tương ớt + 3 muỗng cafe đường + 1muỗng cafe ớt bột.
- Trộn đều xốt rồi phết lên bánh mì đã cán dẹt.
- Cắt đôi bánh mì bỏ vào nồi chiên không dầu/ lò nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 8-10 phút.
- Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 ít dầu ăn, dầu sôi thì đổ vào chén hành lá cùng 1 ít muối và đường, trộn đều
- Sau khi bánh chín thì cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa
- Cho thêm tương ớt, mỡ hành và các loại topping tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Mỹ Dung Phạm
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...