Nguyên liệu cần chuẩn bị

 - Bột mì đa dụng 30 gr 

 - Bột năng 150 gr 

 - Mè đen 25 gr 

 - Trứng gà 2 quả 

 - Bơ lạt 30 gr 

 - Sữa tươi không đường 150 ml 

 - Sữa bột 20 gr 

 - Đường 30 gr

Các bước thực hiện

Nấu hỗn hợp bột

Bước 1: Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 30gr bơ lạt, 150ml sữa tươi, 20gr sữa bột, 30gr đường, bạn dùng phới đảo nhẹ nhàng.

Bước 2: Tiếp đó rây vào nồi 30gr bột mì, chỉnh lửa nhỏ, dùng phới đảo nhẹ nhàng 3 - 4 phút cho tới khi bột sánh lại thì tắt bếp. 

Trộn bột

Bước 3: Lúc bột trong nồi vẫn còn đang nóng bạn cho 150gr bột năng (chia làm 3 lần cho vào), dùng phới dẹt đảo cho tới khi hỗn hợp bột thành 1 khối đồng nhất là được.

Bước 4: Tiếp đó bạn thêm vào hỗn hợp bột 2 quả trứng gà, 25gr mè đen rồi trộn đều, cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

Nướng bánh

Bước 5: Để nồi chiên ổn định, bạn mở nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.

Bước 6: Chuẩn bị sẵn khay chiên lót giấy nến, bơm hỗn hợp bánh lên rồi cho khay vào nồi chiên, nướng lần 1 ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.

Bước 7: Khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên, trở mặt bánh rồi tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 phút là hoàn thành.

 
Thành phẩm

Vậy là món bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm giòn bắt mắt đã hoàn thành, lớp vỏ giòn giòn, thơm thơm, mè đen bùi bùi, lại có độ ngọt vừa phải nên đảm bảo ai thử cũng sẽ mê.

Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Công thức được tổng hợp từ nhiều nguồn

Nguồn: FB Trường Thọ