BÁNH MÌ CÀ RI NHẬT BẢN GIÒN RỤM (KARE PAN)

Nguyên liệu:

Nhân Cà Ri:

  • 65gr thịt gà/ bò 
  • 65gr cà rốt
  • 65gr khoai tây
  • 50gr hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 2gr muối
  • 7gr bột bắp + 60ml nước 
  • 7gr bột cà ri + 60ml nước lọc
Bánh Mì:
  • 135gr bột bánh mì 
  • 7gr đường
  • 2gr muối
  • 2gr men nở
  • 6ml dầu ăn
  • 80ml sữa tươi
Cách làm: 
- Khoai tây, cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu
- Thịt gà/ bò rửa sạch với nước muối, thái hạt lựu và ướp 1 ít muối
- Pha 1 chén bột bắp và 1 chén 1 bột cà ri
- Tỏi bằm nhuyễn, phi thơm, sau đó cho cà rốt + khoai tây vào xào săn
- Tiếp đến cho thịt vào xào, thịt săn thì cho chén nước cà ri đã pha vào, đến khi hỗn hợp sôi lại thi cho bột bắp đã khuấy vào.
- Hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp
- Trộn bột bánh mì với các nguyên liệu cho đều
- Trứng đánh tan ra một cái tô
- Nhào bột bánh mì, sau đó cho nhân vào, lăn qua trứng và một lớp bột chiên xù, sau đó chiên vàng giòn
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Herman Huang