BÁNH MÌ BONG BÓNG

Nguyên liệu:

  • 250gr bột mì đa dụng 
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 5gr men nở
  • 30gr đường
  • 5gr muối
  • 30gr bơ lạt đun chảy
  • 1 quả trứng gà
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp bột thành 1 khối rồi cho bột nghỉ 20 phút
- Cho ra mặt phẳng, kéo dãn bột dài ra rồi gập lại, cho bột nghỉ thêm 20 phút
- Thao tác kéo bột lần 2 rồi ủ tiếp 45 phút
- Đấm xẹp bọt khí rồi tạo hình trực tiếp trên khay nướng có lót giấy nến.
- Vê bột thành các viên tròn để cách nhau 3-4mm để khoảng cách nở.
 
 
- Ủ bột trong lò khoảng 30 phút đến khi nở đều sau đó quét trứng.
- Nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 30 phút, sau đó mang bánh ra khỏi khay để tản nhiệt. Cùng thưởng thức thành phẩm thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb My Han