Bánh mì bong bóng - Nhỏ nhỏ, xinh xinh - Cho trẻ ăn vặt càng thích!
BÁNH MÌ BONG BÓNG
Nguyên liệu:
- 250gr bột mì đa dụng
- 200ml sữa tươi không đường
- 5gr men nở
- 30gr đường
- 5gr muối
- 30gr bơ lạt đun chảy
- 1 quả trứng gà
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp bột thành 1 khối rồi cho bột nghỉ 20 phút
- Cho ra mặt phẳng, kéo dãn bột dài ra rồi gập lại, cho bột nghỉ thêm 20 phút
- Thao tác kéo bột lần 2 rồi ủ tiếp 45 phút
- Đấm xẹp bọt khí rồi tạo hình trực tiếp trên khay nướng có lót giấy nến.
- Vê bột thành các viên tròn để cách nhau 3-4mm để khoảng cách nở.
- Ủ bột trong lò khoảng 30 phút đến khi nở đều sau đó quét trứng.
- Nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 30 phút, sau đó mang bánh ra khỏi khay để tản nhiệt. Cùng thưởng thức thành phẩm thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb My Han
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.