Bánh giầy kẹp chả giò lụa

Nguyên liệu:
  • 500gr bột gạo nếp
  • 50gr bột gạo 
  • 100ml nước ấm
  • 1 muỗng canh dầu ăn 
  • 500gr chả lụa 
Cách làm:
- Lá chuối rửa sạch để cho ráo nước, dùng kéo cắt tròn. 
 
 
- Trộn bột gạo nếp + bột gạo, cho từng chút nước ấm nhồi đến khi bột dẻo mịn thành một khối. - Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều và tiếp tục nhồi tới khi bột không dính tay rồi bọc ni lông để bột nghỉ 15 phút.
 
 
- Phết dầu ăn lên mặt trong lá chuối to đặt trong xửng hấp cho khỏi dính.
- Sau đó, múc 1 lượng bột vừa ăn vo tròn và ấn dẹt đặt lên lá chuối rồi đem hấp trong 8-10 phút đến khi bánh chuyển sang màu trắng đục là được.
- Lấy bánh ra để nguội, phết dầu ăn lên mặt trong lá chuối, đặt bánh và giò vào.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Tuanh Dodu
Tin liên quan