Bánh giầy kẹp chả giò lụa - sự kết hợp ngon miệng này khiến ai cũng mê mẩn!
Bánh giầy kẹp chả giò lụa
Nguyên liệu:
- 500gr bột gạo nếp
- 50gr bột gạo
- 100ml nước ấm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 500gr chả lụa
Cách làm:
- Lá chuối rửa sạch để cho ráo nước, dùng kéo cắt tròn.
- Trộn bột gạo nếp + bột gạo, cho từng chút nước ấm nhồi đến khi bột dẻo mịn thành một khối. - Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều và tiếp tục nhồi tới khi bột không dính tay rồi bọc ni lông để bột nghỉ 15 phút.
- Phết dầu ăn lên mặt trong lá chuối to đặt trong xửng hấp cho khỏi dính.
- Sau đó, múc 1 lượng bột vừa ăn vo tròn và ấn dẹt đặt lên lá chuối rồi đem hấp trong 8-10 phút đến khi bánh chuyển sang màu trắng đục là được.
- Lấy bánh ra để nguội, phết dầu ăn lên mặt trong lá chuối, đặt bánh và giò vào.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tuanh Dodu
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.