BÁNH FLAN nhà làm mềm béo mịn an toàn cho trẻ thích ăn vặt!
BÁNH FLAN CARAMEL
Nguyên liệu:
- 3/4 hộp sữa đặc ông Thọ
- 700ml nước nóng
- 6 quả trứng gà công nghiệp
- 3 thìa đường trắng to
- Khay thuỷ tinh hoặc hũ thuỷ tinh nhỏ
Cách làm:
- Thắng đường nhỏ lửa đến khi ngả màu cánh gián đổ ra khay
- Đập trứng lấy cả lòng đỏ và trắng đánh nhẹ cho lòng trắng và đỏ tan đều, trứng đánh đều lọc qua để bánh được mịn.
- Đun sôi nước cho 3/4 hộp sữa ông thọ vào khuấy tan giúp phần hỗn hợp nước sữa nguội bớt
- Đổ phần hỗn hợp trứng đã được lọc vào khuấy đều nhẹ tay cùng hỗn hợp sữa nước
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn có phần đường caramel. Khi đổ nhẹ tay sau đó hớt sạch các bọt khí còn sót lại ở các khuôn
Hấp bánh bằng cách hấp cách thuỷ:
- Đổ 1/2 nước vào nồi hấp, đun sôi nước rồi xếp khay vào
- Hấp trong thời gian 20 - 45 phút là chín
Lưu ý: nếu có khăn xô em bé thì lót dưới mặt vung. Nếu ko thì thi thoảng mở vung lau sạch phần nước đọng trên nắp vung tránh nước nhỏ xuống rỗ mặt bánh
Bảo quản bánh:
- Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng là ăn được
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Kim JinHua/Yêu bếp
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...