BÁNH FLAN nhà làm mềm béo mịn an toàn cho trẻ thích ăn vặt!
BÁNH FLAN CARAMEL
Nguyên liệu:
- 3/4 hộp sữa đặc ông Thọ
- 700ml nước nóng
- 6 quả trứng gà công nghiệp
- 3 thìa đường trắng to
- Khay thuỷ tinh hoặc hũ thuỷ tinh nhỏ
Cách làm:
- Thắng đường nhỏ lửa đến khi ngả màu cánh gián đổ ra khay
- Đập trứng lấy cả lòng đỏ và trắng đánh nhẹ cho lòng trắng và đỏ tan đều, trứng đánh đều lọc qua để bánh được mịn.
- Đun sôi nước cho 3/4 hộp sữa ông thọ vào khuấy tan giúp phần hỗn hợp nước sữa nguội bớt
- Đổ phần hỗn hợp trứng đã được lọc vào khuấy đều nhẹ tay cùng hỗn hợp sữa nước
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn có phần đường caramel. Khi đổ nhẹ tay sau đó hớt sạch các bọt khí còn sót lại ở các khuôn
Hấp bánh bằng cách hấp cách thuỷ:
- Đổ 1/2 nước vào nồi hấp, đun sôi nước rồi xếp khay vào
- Hấp trong thời gian 20 - 45 phút là chín
Lưu ý: nếu có khăn xô em bé thì lót dưới mặt vung. Nếu ko thì thi thoảng mở vung lau sạch phần nước đọng trên nắp vung tránh nước nhỏ xuống rỗ mặt bánh
Bảo quản bánh:
- Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng là ăn được
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Kim JinHua/Yêu bếp
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt,...
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An,...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM