BÁNH FLAN CARAMEL

Nguyên liệu:
  • 3/4 hộp sữa đặc ông Thọ
  • 700ml nước nóng
  • 6 quả trứng gà công nghiệp
  • 3 thìa đường trắng to
  • Khay thuỷ tinh hoặc hũ thuỷ tinh nhỏ
 
Cách làm:
- Thắng đường nhỏ lửa đến khi ngả màu cánh gián đổ ra khay
- Đập trứng lấy cả lòng đỏ và trắng đánh nhẹ cho lòng trắng và đỏ tan đều, trứng đánh đều lọc qua để bánh được mịn.
- Đun sôi nước cho 3/4 hộp sữa ông thọ vào khuấy tan giúp phần hỗn hợp nước sữa nguội bớt
- Đổ phần hỗn hợp trứng đã được lọc vào khuấy đều nhẹ tay cùng hỗn hợp sữa nước
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn có phần đường caramel. Khi đổ nhẹ tay sau đó hớt sạch các bọt khí còn sót lại ở các khuôn
 
 
 Hấp bánh bằng cách hấp cách thuỷ:
- Đổ 1/2 nước vào nồi hấp, đun sôi nước rồi xếp khay vào
- Hấp trong thời gian 20 - 45 phút là chín 
 Lưu ý: nếu có khăn xô em bé thì lót dưới mặt vung. Nếu ko thì thi thoảng mở vung lau sạch phần nước đọng trên nắp vung tránh nước nhỏ xuống rỗ mặt bánh
Bảo quản bánh:
- Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng là ăn được
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Kim JinHua/Yêu bếp
Tin liên quan