Chiếc bánh dứa tạo hình Macaron – Đơn giản hơn cả bánh dứa thông thường

Nguyên liệu:

Nhân bánh dứa:

  • 110gr thịt dứa + 60ml nước ép dứa
  • 10gr đường phèn
  • 8gr mạch nha
  • 5gr bơ lạt

Vỏ bánh:

  • 40gr bơ lạt
  • 20gr trứng gà
  • 17gr đường xay
  • 8gr bột phô mai
  • 12gr bột sữa
  • 72gr bột mì số 8
  • Màu thực phẩm tùy ý

Cách làm:

  • Nhân bánh dứa:
- Cho phần dứa và đường lên bếp sên lửa nhỏ vừa đến khi cạn nước
- Đổ mạch nha vào sên chung, lúc này nhân dứa sẽ lại bị ướt 1 lần nữa, đảo đến khi mạch nha ngấm hoàn toàn vào trong nhân thì lấy ra
- Bỏ bơ lạt vào trộn đều vài cái cho đến khi bơ tan là được
- Cho ra dĩa, để nguội và tiếp tục làm phần vỏ bánh
 
  • Phần vỏ bánh:
- Bơ lạt đánh tan với đường xay đến khi quyện đều bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất
 
 
- Sau đó tiếp tục cho trứng gà vào đánh tiếp ở tốc độ thấp nhất đến khi quyện đều, lúc này nhìn bằng mắt có thể thấy hỗn hợp trở nên sáng màu hơn hẳn so với lúc đầu.
- Tiếp tục cho bột sữa và bột phô mai vào đánh sơ cho quyện vào bơ, rây bột mì số 8 vào tiếp tục dùng spatula, trộn đến khi hỗn hợp thành 1 khối là đạt. bọc lại cho vào tủ mát nghỉ 30 phút.
 
  • Tạo màu:
- Lấy ra trộn với màu thực phẩm hoặc bột trái cây để tạo màu như ý:
  • Màu đỏ hồng đậm + nhạt – viên 20gr
  • Màu vàng – viên 150gr
  • Màu đen – viên 4gr
  • Màu xanh lá – viên 5gr
 
- Số lượng bột còn lại sẽ không pha màu
- Chia viên bột màu vàng 150gr thành 10 viên 15gr, vo tròn và xếp lên khay ấn nhẹ cho xẹp như lớp vỏ của macaron, dùng nĩa để tạo chân macaron
- Tiếp tục, dùng các màu đỏ, đen, xanh lá…để tạo hình cho 5 viên bột, 5 viên còn lại không tạo hình vì là đế bánh
 
 
- Nướng nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút, sau 10 phút, lấy miếng giấy bạc che lại mặt bên trên khay bánh và nướng tiếp cho đủ thời gian. 
- Sau khi đủ thời gian, lấy bánh ra để nguội.
 
 
- Chia nhân dứa thành 5 viên 10gr, vo tròn và kẹp giữa để làm nhân bánh
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb LamBanh Hoc