Bánh đậu xanh bùi béo - Ngọt ngào tuổi thơ!
Bánh Đậu xanh Truyền thống
Nguyên liệu:
- 300gr đậu xanh cà vỏ
- 5gr bột trà xanh
- 100gr nước cốt dừa/ sữa hạt
- 50gr dầu ăn
- 30gr bột bắp/ bột bánh dẻo
- 2gr muối
- 200gr đường
- Khuôn bánh trung thu 90g
- Một đoạn vỏ chai nước suối
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm nước 1 giờ rồi vo sạch. Vớt đậu xanh ra, thêm 1 lít nước và luộc chín, thêm 2gr muối để thêm đậm đà
- Khi đậu xanh sôi lên vớt bọt nếu có nhé
- Cho đậu xanh đã chín vào máy xay nhuyễn
- Cho đậu xanh đã xay vào chảo, sên với lửa nhỏ, thêm 50ml dầu ăn, 200gr đường, 30gr bột bắp, khuấy đều và sên cho đến khi đậu xanh quyện thành một khối không dính tay thì tắt bếp. Sên khoang 45 phút
- Để đậu xanh hơi nguội thì làm khuôn bánh
- Chia đậu xanh thành 2 phần, 1 phần thêm vào 5gr trộn đều để tạo ra bánh đậu xanh trà xanh
- Dùng khuôn trung thu để đóng bánh, ấn giữ khuôn lò xo trong 10 giây thì thả ra
Thành phẩm:
- Bánh dẻo mềm, thơm mùi đậu và cốt dừa nhè nhẹ
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đoàn Kim Thảo
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Ăn trứng gà sống có tác dụng gì? Lưu ý khi ăn trứng gà
Nhiều người cho rằng trứng sống chứa nhiều lợi ích hơn trứng gà nấu chín. Vậy ăn trứng gà sống có tác dụng gì, có thực sự tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết!
Cách làm cơm cuộn không cần rong biển siêu ngon
Với cách làm cơm cuộn không cần rong biển dưới đây, bạn chỉ cần tận dụng các nguyên liệu có trong bếp nhà mình mà không cần phải đi đâu xa. Cùng tìm hiểu ngay!
Cách làm gỏi sứa miền Trung giòn ngon ngay tại nhà
Gỏi sứa là một trong những món ăn đặc sản của người miền Trung. Dưới đây là hướng dẫn các cách làm gỏi sứa miền Trung giòn ngon mà bạn không nên bỏ qua.
Chanh dây là 5 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ hại vô cùng
Chanh dây giàu vitamin A, C, kali và chất xơ hỗ trợ khả năng miễn dịch, tiêu hóa, sức khỏe tim và mắt. Do đó chanh dây là một thực phẩm bổ sung có giá trị trong chế độ ăn uống.