Bánh đậu xanh bùi béo - Ngọt ngào tuổi thơ!
Bánh Đậu xanh Truyền thống
Nguyên liệu:
- 300gr đậu xanh cà vỏ
- 5gr bột trà xanh
- 100gr nước cốt dừa/ sữa hạt
- 50gr dầu ăn
- 30gr bột bắp/ bột bánh dẻo
- 2gr muối
- 200gr đường
- Khuôn bánh trung thu 90g
- Một đoạn vỏ chai nước suối
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm nước 1 giờ rồi vo sạch. Vớt đậu xanh ra, thêm 1 lít nước và luộc chín, thêm 2gr muối để thêm đậm đà
- Khi đậu xanh sôi lên vớt bọt nếu có nhé
- Cho đậu xanh đã chín vào máy xay nhuyễn
- Cho đậu xanh đã xay vào chảo, sên với lửa nhỏ, thêm 50ml dầu ăn, 200gr đường, 30gr bột bắp, khuấy đều và sên cho đến khi đậu xanh quyện thành một khối không dính tay thì tắt bếp. Sên khoang 45 phút
- Để đậu xanh hơi nguội thì làm khuôn bánh
- Chia đậu xanh thành 2 phần, 1 phần thêm vào 5gr trộn đều để tạo ra bánh đậu xanh trà xanh
- Dùng khuôn trung thu để đóng bánh, ấn giữ khuôn lò xo trong 10 giây thì thả ra
Thành phẩm:
- Bánh dẻo mềm, thơm mùi đậu và cốt dừa nhè nhẹ
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đoàn Kim Thảo
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.