Bánh cam

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:
  • 300gr bột nếp
  • 150gr bột gạo
  • 80gr đường trắng
  • 1 muỗng cafe muối
  • 300ml nước lọc
 

Nhân bánh:

  • 200gr đậu xanh
  • 100gr đường trắng
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1ống vani
Cách làm:
  • Làm vỏ bánh: 
- Trộn đều những nguyên liệu, thêm 1củ khoai lang nhỏ hấp chín nghiền nhuyễn.
- Chia bột làm 2 phần gồm: 1phần đem chần với nước sôi tầm 3 phút thì vớt ra và nhào lại với phần bột còn lại. Cho tiếp thêm 15gr bột mì và 15gr bột năng nhào đến khi bột không dính tay là đạt.
  • Làm nhân bánh:
- Ngâm đậu xanh tầm 1 tiếng thì cho đậu vào nội luộc chín 5 phút, sau đó chắt bớt nước ra để lại 1 ít, mở lửa nhỏ nhất  và tiếp tục nấu tầm 15-20 phút. Cho tiếp đường, muối vào sên cho đến khi đậu ráo thì cho vani vao đảo thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
  • Tạo hình bánh: 
- Lấy 1 phần bột vừa phải vo tròn rồi ấn dẹp ra cho nhân vào giữa sau đó vo tròn lại.
 
 
- Đem bánh chiên với chảo ngập dầu đợi bánh nổi thì đảo đều đến khi bánh vàng giòn.
 
  • Lớp đường phủ mặt bánh: 150gr đường vàng, 50ml nước lọc
- Bắc lên bếp nấu sôi cho sệt lại thêm mè đã rang vào, nhúng 1 nửa bánh vừa rán vào là được. Để nguội và thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thanh Ha