Bánh cam nhân đậu xanh giòn dẻo - Ngọt ngọt, bồi hồi cả tuổi thơ!
Bánh cam
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 300gr bột nếp
- 150gr bột gạo
- 80gr đường trắng
- 1 muỗng cafe muối
- 300ml nước lọc
Nhân bánh:
- 200gr đậu xanh
- 100gr đường trắng
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1ống vani
Cách làm:
- Làm vỏ bánh:
- Trộn đều những nguyên liệu, thêm 1củ khoai lang nhỏ hấp chín nghiền nhuyễn.
- Chia bột làm 2 phần gồm: 1phần đem chần với nước sôi tầm 3 phút thì vớt ra và nhào lại với phần bột còn lại. Cho tiếp thêm 15gr bột mì và 15gr bột năng nhào đến khi bột không dính tay là đạt.
- Làm nhân bánh:
- Ngâm đậu xanh tầm 1 tiếng thì cho đậu vào nội luộc chín 5 phút, sau đó chắt bớt nước ra để lại 1 ít, mở lửa nhỏ nhất và tiếp tục nấu tầm 15-20 phút. Cho tiếp đường, muối vào sên cho đến khi đậu ráo thì cho vani vao đảo thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
- Tạo hình bánh:
- Lấy 1 phần bột vừa phải vo tròn rồi ấn dẹp ra cho nhân vào giữa sau đó vo tròn lại.
- Đem bánh chiên với chảo ngập dầu đợi bánh nổi thì đảo đều đến khi bánh vàng giòn.
- Lớp đường phủ mặt bánh: 150gr đường vàng, 50ml nước lọc
- Bắc lên bếp nấu sôi cho sệt lại thêm mè đã rang vào, nhúng 1 nửa bánh vừa rán vào là được. Để nguội và thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Ha
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...