Bánh cam nhân đậu xanh giòn dẻo - Ngọt ngọt, bồi hồi cả tuổi thơ!
Bánh cam
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 300gr bột nếp
- 150gr bột gạo
- 80gr đường trắng
- 1 muỗng cafe muối
- 300ml nước lọc
Nhân bánh:
- 200gr đậu xanh
- 100gr đường trắng
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1ống vani
Cách làm:
- Làm vỏ bánh:
- Trộn đều những nguyên liệu, thêm 1củ khoai lang nhỏ hấp chín nghiền nhuyễn.
- Chia bột làm 2 phần gồm: 1phần đem chần với nước sôi tầm 3 phút thì vớt ra và nhào lại với phần bột còn lại. Cho tiếp thêm 15gr bột mì và 15gr bột năng nhào đến khi bột không dính tay là đạt.
- Làm nhân bánh:
- Ngâm đậu xanh tầm 1 tiếng thì cho đậu vào nội luộc chín 5 phút, sau đó chắt bớt nước ra để lại 1 ít, mở lửa nhỏ nhất và tiếp tục nấu tầm 15-20 phút. Cho tiếp đường, muối vào sên cho đến khi đậu ráo thì cho vani vao đảo thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
- Tạo hình bánh:
- Lấy 1 phần bột vừa phải vo tròn rồi ấn dẹp ra cho nhân vào giữa sau đó vo tròn lại.
- Đem bánh chiên với chảo ngập dầu đợi bánh nổi thì đảo đều đến khi bánh vàng giòn.
- Lớp đường phủ mặt bánh: 150gr đường vàng, 50ml nước lọc
- Bắc lên bếp nấu sôi cho sệt lại thêm mè đã rang vào, nhúng 1 nửa bánh vừa rán vào là được. Để nguội và thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Ha
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?