Bánh bông lan Phú Sĩ mềm mềm xốp xốp dẻo dẻo - ngon tuyệt cú mèo mà công thức lại vô cùng đơn giản
Bông lan Phú sĩ mùa đông:
Nguyên liệu:
- 15gr bơ nhạt
- 25gr dầu ăn
- 40gr sữa tươi ko đường
- 25 gr bột mì đa dụng
- 25gr bột bắp
- 4 lòng trắng trứng
- Muối
- Nước cốt chanh
- 25-30 gr lá dứa
- 35 gr bột năng
- 100gr nước cốt dừa
Cách làm:
- Cho vô thau inox có đế dày bắt lên nồi nước sôi nhẹ để cách thuỷ, khuấy đều tay cho bơ tan và cả 3 nguyên liệu hoà quyện.
Hỗn hợp 1:
- Đun cho hỗn hợp ấm tay, sau đó tắt lửa và nhanh tay rây bột mì đa dụng và bột bắp, khuấy đều.
- Cho tiếp 4 lòng đỏ trứng vô hỗn hợp và quậy đều, có thể cho thêm vani.
Hỗn hợp 2:
- Cho 4 lòng trắng trứng vô thau sạch + 1 xíu muối, đánh nhẹ rồi cho tiếp 1/4 muỗng cafe cream of tartar hoặc 1mcf nước cốt chanh, đánh đến khi có bọt khí nhỏ li ti, sau đó cho từ từ 80gr đường mịn vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng đạt độ “chóp đứng mềm”.
Dùng phương pháp đánh fold để trộn 2 hỗn hợp trên: trộn 1/3 hỗn hợp lại với nhau, đánh đều từ từ đến khi hết hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp bột vô khuôn đã có lót giấy nến, khuôn chữ nhật size 20x30cm, nhẹ nhàng dàn đều bột và gõ mạnh khuôn 2-3 cái xuống nền nhà cho bột ko bị bọt khí bên trong.
- Bật nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trước khi nướng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 32-35 phút, sau đó lấy bánh ra cho lên rack để nguội và chuẩn bị decor với jelly lá dứa.
Panda Jelly (hỗn hợp lá dứa dẻo):
- Xay 180ml nước + 25-30gr lá dứa, sau đó lọc lấy 150gr nước xay lá dứa
- Cho tiếp bột năng + 100gr nước cốt dừa và 1 ít muối vô hỗn hợp nước xay lá dứa trộn đều, khuấy tan và lọc qua rây.
- Cho 45gr đường + 3gr bột rau câu dẻo, trộn đều thành một hỗn hợp
- Cho 200gr nước vô nồi, bật bếp cho nước sôi lăn tăn sau đó đổ từ từ hỗn hợp đường và bột rau câu, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi được hỗn hợp nước rau câu trong veo
- Đổ tiếp hh nước lá dứa vào khuấy liên tục và đợi đến khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì cho bột năng vào, vừa chín tới thì tắt bếp.
Lưu ý: Hỗn hợp sẽ sệt hơn khi nguội do đó đừng để hỗn hợp quá đặc.
Thành quả: Để bánh trong tủ lạnh tầm 2 tiếng để bánh se mặt sẽ ngon hơn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Anh Tran
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...