LẠ MẮT VỚI BÁNH BAO HÌNH QUẢ CAM 
Công thức vỏ cam:

Nguyên liệu:

- 150gr bột mì (8-10 protein)
- 3gr sữa bột
- 70-80gr sữa lạnh không đường ( trong công thức này mình dùng 3 hột gấc lọc lấy thịt gấc và hòa với sữa )
- 5gr dầu ăn
- 1.5gr men nở

Cách làm:

- Trộn tất cả hỗn hợp bột khô lại với nhau. Từ từ cho sữa vào trộn đều (hút ẩm mỗi loại bột khác nhau, nên mọi người cho từ từ sữa vào. (Bột bánh bao tạo hình không nên quá ướt vì ướt khi hấp sẽ bị mất nét)
- Sau khi trộn đều thì bỏ khối bột ra thảm và nhào. Mọi người dùng hai bàn tay để nhào và dùng gót bàn tay ấn mạnh khối bột xuống. Ấn như vậy để đẩy hết bọt khí ra ngoài bánh mới bông xốp.
- Nhồi được 13 phút thì nghỉ. Dùng cây cán bột cán mỏng bột rồi lại gấp bột lại cán tiếp. Cán bột như vậy sẽ giúp đẩy thêm được bọt khí và làm bột mịn hơn.
 
Cách làm ruột bánh bao:
 
- Ruột bánh mình làm bằng bột cacao. Với cùng công thức như trên, chỉ giảm còn 145gr bột mì + 5gr bột cacao
- Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 40gr. Lúc này mình lại cán thêm 1-2 lần bột nữa.
Ve viên bột cacao thành hình tròn (có thể thay bằng nhân đậu xanh hoặc các nhân khác theo ý thích)
- Cán mỏng viên bột màu cam và bọc viên bột cacao lại.
- Dùng tăm để đâm lỗ mặt bánh. Mọi người cứ đâm mạnh tay vì khi bánh nở sẽ không còn rõ nét lắm.
- Dùng đầu đũa ấn nhẹ một lỗ tròn trên mặt bánh để gắn cuống lá. Dùng đầu dao ngọn ấn nhẹ 5 góc xung quanh lỗ để tạo nét.
- Sau khi tạo hình xong thì ủ bánh. Bánh bao không có thời gian ủ cố định. Vì lúc mình tạo hình lâu bột cũng đã nở đôi chút rồi. Mọi người canh bánh bằng cách ấn nhẹ vào bột đàn hồi lại như cũ là đã ủ đủ. Hoặc đáy bánh mềm hơn mặt là mang đi hấp được.
Bánh bao đã ủ đủ và chuẩn bị mang đi hấp
 
- Đun một nồi nước sôi và mở về mức nhỏ. Làm sao nước sôi lăn tăn là được. Để khay bánh lên và hấp đúng 10 phút thì tắt bếp. Để thêm 2 phút thì mở nắp.
 
Thành phẩm là những chiếc bánh bao giống như những quả cam thật
 
Lưu ý: khi hấp tuyệt đối không mở nắp. Dùng xửng tre thì không cần bọc còn nồi hấp nhôm hoặc kính thì bọc nắp bằng khăn xô để hơi nước không rơi xuống bánh.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Buithivananh