Vậy làm thế nào để ăn ngon mà vẫn giảm cân lành mạnh? Chúng tôi khuyến nghị 8 loại thực phẩm thiết yếu tốt cho sức khỏe sau:

● Ngô

Ngô không chỉ giàu chất dinh dưỡng, no bụng mà còn có tác dụng hút mỡ, nếu bạn ăn đồ nhiều dầu mỡ thì có thể ăn một ít ngô là hợp lý.

● Hạt đậu

Đậu Hà Lan có thể bổ sung protein, cũng như giàu protein, caroten, không chỉ có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa mà còn chống táo bón.

● Lúa mạch

Lúa mạch là loại thượng hạng giúp loại bỏ ẩm ướt và nuôi dưỡng dạ dày, rất giàu chất xơ, nhưng lúa mạch có tính lạnh nên chỉ nên thực hiện ăn 3 lần / tuần.

● Yến mạch

Bột yến mạch thường được dùng vào bữa sáng, là một loại thực phẩm ít đường, nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng cao.

● Macaroni

So với mì, mì ống lành mạnh hơn, với lượng calo tiêu chuẩn (100g) khoảng 350 calo. ( Macaroni là một loại thực phẩm được làm từ lúa mì dạng ống).

● Khoai lang

1 củ khoai lang nhỏ (130 gam, phần ăn được 117 gam) Khoai lang rất giàu đường, chất xơ và nhiều vitamin, cao hơn nhiều so với gạo, mì trắng mà còn giàu caroten.

● Khoai tây

Khoai tây rất giàu tinh bột và cùng với gạo, lúa mì, ngô và lúa miến, chúng được biết đến là năm loại cây trồng hàng đầu thế giới. Khoai tây chứa nhiều tinh bột và protein, vitamin B, vitamin C,… có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa ở lá lách và dạ dày.

● Gạo lứt

So với gạo thì gạo lứt có tác dụng giảm cân khá tốt. Hàm lượng khoáng chất, chất xơ và vitamin B (đặc biệt là vitamin B1) trong gạo lứt cao hơn gạo đánh bóng, nhưng lại có hàm lượng calo thấp hơn nên rất thích hợp cho việc giảm cân.

Tất nhiên, dù là loại thực phẩm chủ yếu nào thì bạn cũng phải kiểm soát lượng ăn vào, ăn nhiều quá vẫn gây ra quá nhiều calo. Hãy uống một cốc khi bạn ăn thức ăn chính để điều chỉnh hệ vi khuẩn đường ruột, tăng cảm giác no, tăng mức độ leptin và thực sự đạt được sức khỏe tự nhiên mà không bị phục hồi!