Trong các loại rau củ quả, đậu bắp nằm trong danh sách thực phẩm bà bầu nên ăn để cải thiện các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ như mất ngủ, táo bón, mụn trứng cá, rụng tóc... Đậu bắp giàu chất xơ, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe bà bầu trong suốt thai kỳ.

Ăn quả đậu bắp trong thời kỳ mang thai mang lại nhiều công dụng cho bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Những ích lợi khi bà bầu ăn quả đậu bắp

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Cứ ½ chén đậu bắp tươi sẽ cung cấp cho bà bầu 36,5mg axit folic. Axit folic giúp ngăn ngừa các hiện tượng khuyết tật ống thần kinh thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ. Do đó, ngoài việc bổ sung các viên uống axit folic trước và trong thời kỳ mang thai, bà bầu cũng nên bổ sung dưỡng chất này thông qua thực phẩm, đặc biệt là duy trì thói quen ăn đậu bắp trong các bữa ăn hàng ngày.

Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa

Các món ăn từ đậu bắp giúp hệ tiêu hóa bà bầu làm việc hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Đa số các bà bầu đều gặp những vấn đề tiêu hóa trong suốt thời kỳ mang thai. Các chứng đầy hơi, táo bón khiến bà bầu không có cảm giác ngon miệng. Bà bầu ăn đậu bắp sẽ tạo điều kiện cho các lợi khuẩn đường ruột hoạt động hiệu quả. Chất xơ trong quả đậu bắp sẽ kích thích nhu động ruột, cải thiện tình trạng táo bón thường gặp của chị em khi bầu bí.

Làm đẹp da, ngăn rụng tóc

Hormone nội tiết tố trong thai kỳ khiến làn da bà bầu bắt đầu hình thành các hắc sắc tố, tình trạng nổi mụn trứng cá xuất hiện thường xuyên. Bên cạnh đó, mái tóc bà bầu cũng trở nên khô cứng, hay gãy rụng. Để khắc phục tình trạng này, bà bầu hãy tích cực ăn đậu bắp. Vitamin A, vitamin C, canxi, magie cùng các nguyên tố vi lượng khác trong quả đậu bắp sẽ giúp bà bầu có làn da khỏe mạnh, tình trạng rụng tóc cải thiện rõ rệt.   

Thanh lọc cơ thể

Uống nước đậu bắp thường xuyên giúp loại bỏ mọi độc tố trong cơ thể bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều bà bầu không thích ăn đậu bắp vì các chất nhầy trong thực phẩm này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết những thành phần này trong quả đậu bắp mang lại tác dụng cực kỳ tốt đối với sức khỏe con người. Chúng giúp cơ thể bà bầu ổn định đường huyết, loại bỏ mọi độc tố ra khỏi cơ thể.

Để thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên, bà bầu chỉ cần cắt khúc 2 trái đậu bắp tươi, nghiền nát rồi cho vào chén, thêm một ít nước sôi để nguội hãm qua đêm. Uống nước đậu bắp đã hãm 3 lần mỗi tuần sẽ giúp cơ thể bà bầu loại bỏ độc tố, điều hòa cholesterol.

Giúp bà bầu ngủ ngon

Bà bầu nên ăn đậu bắp để cải thiện giấc ngủ trong thai kỳ - Ảnh minh họa: Internet

Theo nghiên cứu, chất protein và thành phần dầu trong hạt đậu bắp cùng các amino axit sẽ giúp tinh thần bà bầu thoải mái, ngủ ngon giấc. Bà bầu bị mất ngủ nên tích cực ăn từ 2 – 4 bữa đậu bắp trong tuần.

Biến được những công dụng tốt cho sức khỏe của quả đậu bắp, bà bầu đừng quên bổ sung vào thực đơn ăn uống trong thai kỳ.