Bà bầu ăn bắp ngô khi mang thai mang lại 5 lợi ích bất ngờ này, không phải mẹ nào cũng biết
Bắp ngô là một trong những loại ngũ cốc được tiêu thụ rộng rãi trên thế giới. Ngô giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai, bà bầu ăn ngô được không vẫn là thắc mắc chung của nhiều chị em.
Theo MomJunction, bà bầu có thể ăn bắp ngô trong thai kỳ. Trong 100gam bắp ngô có chứa 75,96g nước; 86kcal; 19,02g carbohydrate; 3,22g protein; 2,7g chất xơ; 1,18g chất béo; 3,22g đường.
Ngoài ra, loại ngũ cốc này còn giàu các dưỡng chất khác như canxi, sắt, photpho, magie, kẽm... giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường tuần hoàn và hỗ trợ quá trình tiết sữa nuôi con.
Bà bầu ăn bắp ngô mang lại ích lợi gì?
Cải thiện tình trạng táo bón
Hàm lượng chất xơ trong ngô có thể giúp bà bầu giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như táo bón trong suốt thai kỳ.
Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng
Bắp ngô chứa dưỡng chất caroten gọi là zeaxanthin có đặc tính oxy hóa và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở mắt. Bà bầu ăn ngô sẽ hỗ trợ thai nhi phòng chống nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở giai đoạn sau.
Ngăn ngừa dị tật thai nhi
Thành phần axit folic trong bắp ngô hỗ trợ đặc biệt trong việc phòng ngừa nguy cơ dị tật thai nhi. Những khuyết tật bẩm sinh nghiêm trọng ảnh hưởng đến não bộ và tủy sống của con có thể bao gồm hiện tượng nứt đốt sống hay sinh ra thiếu một phần não bộ.
Tăng cường trí nhớ thai nhi
Ăn ngô sẽ giúp cả mẹ bầu và thai nhi tăng cường trí nhớ. Tác dụng này nhờ sự có mặt của thành phần thiamine trong bắp ngô.
Bà bầu ăn ngô trước và sau khi sinh sẽ giảm thiểu nguy cơ "não cá vàng", tình trạng hay gặp phổ biến ở hầu hết các chị em phụ nữ. Song song đó, Thiamine qua nhau thai mẹ cung cấp cho bé cũng giúp con phát triển trí nhớ vượt bậc trong những năm đầu đời.
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Beta-carotene trong ngô cung cấp vitamin A cần thiết cho hoạt động của hệ miễn dịch mẹ bầu. Thêm vào đó, nguồn dưỡng chất này còn hỗ trợ hiệu quả quá trình phát triển của thai nhi trong bào thai.
Bà bầu ăn bắp ngô như thế nào cho hợp lý?
Bà bầu có thể ăn ngô trong những bữa ăn phụ. Ngoài ngô luộc, ngô nướng, chị em có thể ăn các món ăn chế biến từ ngô như: Salad, súp, ngô ăn kèm bánh mì nướng, thêm ngô vào các món mì ống, pizza.
Không thể phủ nhận bà bầu ăn ngô mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể mẹ và bé. Tuy nhiên bà bầu cần chú ý, việc ăn ngô quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.
Theo đó, lượng axit béo cao trong ngô không thích hợp cho những mẹ bầu mắc bệnh tim mạch khi ăn với số lượng lớn.
Khi chọn bắp ngô để luộc hoặc chế biến món ăn, bà bầu chỉ nên chọn những bắp ngô tươi để đảm bảo dinh dưỡng không bị hao hụt. Chị em có thể thử kiểm tra bằng cách bấm đầu ngón tay vào hạt ngô. Hạt ngô tươi sẽ hơi mềm, tiết ra một ít nước sữa. Mặt khác, nếu hạt bắp bị đổi màu, ngô sẽ giảm độ tươi ngon.
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.