Ổi là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp toàn diện được nhiều ưa chuộng. Tuy nhiên, ông bà ta lại cho rằng ăn ổi sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai. Nhưng quan niệm này có hoàn toàn đúng không? Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem bà bầu 3 tháng đầu có được ăn ổi không nhé?

Lợi ích tuyệt vời của trái ổi

Ổi là loại trái cây thơm ngon tốt cho sức khỏe mẹ bầu (Ảnh: Internet)

Không còn quá xa lạ, ổi là loại trái cây quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn uống của gia đình. Trong ổi có chứa nhiều loại vitamin như A, B, C, các khoáng chất như sắt, kẽm, magie, photpho, chất xơ,... Đây là những thành phần cần thiết cho sức khỏe con người.

Ăn ổi giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung máu và oxy lên não nhiều hơn nhiều lần. Đồng thời với các thành phần dưỡng chất sẽ giúp các tế bào cơ thể hoạt động tốt hơn.

Không chỉ vậy, ổi là món đồ tuyệt vời dùng để chăm sóc vẻ đẹp làn da cũng như hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bà bầu có được ăn ổi hay không?

Nhiều người cho rằng bà bầu sẽ không được ăn ổi thì nó có tính nóng nên gây hại cho sức khỏe người mẹ. Tuy nhiên, đây là cách suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì ổi rất tốt cho quá trình mang thai của người mẹ.

Bà bầu nên ăn ổi để chăm sóc sức khỏe cơ thể tốt nhất (Ảnh: Internet)

Ăn ổi giúp giảm tình trạng bị tiểu đường

Khi ăn ổi, người mẹ sẽ duy trì được lượng đường cân bằng trong máu ở mức độ bình thường. Nhờ các dưỡng chất trong ổi sẽ hạn chế tối đa khả năng bị tiểu đường trong thời gian mang thai của bạn.

Duy trì huyết áp ổn định khi mang thai

Có khá nhiều trường hợp khi mang thai, các chị em gặp tình trạng tăng hay tụt huyết áp và như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ và thai nhi. Ổi sẽ giúp bạn duy trì huyết áp ổn định, giảm nguy cơ bị sinh non và sảy thai.

Ăn ổi phòng bệnh thiếu máu

Các thành phần trong ổi có khả năng làm tăng nồng độ hemoglobin có trong máu, giúp phòng tránh bệnh thiếu máu, giảm tình trạng bị đau đầu, chóng mặt khi đang mang thai.

Tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ

Sự thay đổi nội tiết tố kèm với thời tiết sẽ dễ làm mẹ bầu bị bệnh. Nếu bạn ăn hoặc uống nước ép ổi thường xuyên sẽ tăng cường khả năng miễn dịch. Axit ascorbic và vitamin C giúp phòng tránh các bệnh thường gặp trong thời gian mang thai như chảy máu chân răng, viêm nướu, sâu răng,..

Hỗ trợ tiêu hóa tốt

Có nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, ăn ổi thường xuyên sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt, giảm khả năng bị táo bón cho phụ nữ mang thai.

Ngoài những công dụng này, ổi còn giúp bổ sung canxi và phát triển hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Vì những chia sẻ ở trên, không có lý do tại sao bà bầu không được ăn ổi mà ngược lại nó hoàn toàn tốt cho sức khỏe con người. Nếu bạn đang mang thai thì có thể ăn ổi hoặc ép lấy nước uống mỗi ngày. Đồng thời, đừng quên chế độ ăn uống phù hợp, đủ chất để đảm bảo sức khỏe tốt cho mẹ và sự phát triển toàn diện của bé.