Ăn vặt và thưởng thức gió trời với Nem chua rán phố cổ!
Nem chua rán 'fake' ngon như hàng 'auth'
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay
- Miến
- Thính gạo
- Bột bắp/bột năng/bột khoai tây
- Trứng
- Bột mì, bột chiên xù
- Vỏ bò pía
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tỏi/bột tỏi
Cách làm:
- Thịt xay để ngăn đá khoảng 1-2 tiếng cho đông đá lạnh khoảng 60%
- Miến ngâm nước âm ấm cho nở. Sau khi miến đã nở đổ ra rổ cho thật khô ráo nước.
- Thịt lấy ra khỏi tủ lạnh có thể làm 2 cách:
- Cách 1: cho vào máy xay khoẻ, xay nhanh khoảng 2 phút. Không xay quá lâu làm thịt nóng dẫn tới nem bị bở.
- Cách 2: bóp và quết thịt trong khoảng 5-6 phút thì sau này nem sẽ dai, chắc hơn.
- Sau khi đã xay/bóp thịt, đem trộn đều thịt với gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, bột năng/bột ngô/bột khoai tây, tỏi băm nhuyễn/ bột tỏi, thính gạo. Trộn đều thịt với các gia vị.
- Cắt nhỏ miến đã khô ráo vào thịt và trộn đều.
Nặn nem:
- Dùng màng bọc thực phẩm để nặn và gói nem. Quấn chặt 2 đầu nem bằng màng bọc thực phẩm sẽ giúp nem chắc và tròn đều.
- Cho nem vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Hoặc cho vào ngăn đá khi nào muốn ăn thì bỏ ra rã đông rồi lăn bột và rán.
Lăn bột:
- Chuẩn bị 1 đĩa bột mì khô, 1 đĩa bột chiên xù và 1 đĩa trứng đã đánh đều. Lăn nem lần lượt theo thứ tự: bột mì, trứng, bột chiên xù. Khi lăn vài bột chiên xù tay nắm hơi chặt một chút để bột bám chắc vào nem giúp khi rán hạn chế rơi mất bột.
Rán nem:
- Chờ dầu sủi tăm thì thả vào chiên, đến khi chín thì vớt ra giấy thấm dầu
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngọc Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.