Ăn trứng gà không nên kết hợp cùng 4 loại thực phẩm này, nếu không muốn chúng biến thành độc gây hại cơ thể
Trứng gà và tỏi
Từ lâu trứng gà và tỏi đã được Đông y xem là 2 loại thực phẩm không nên kết hợp ăn cùng nhau. Bởi khi ăn chung 2 món này sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Ngoài ra, nếu ăn trong lúc bụng đói dễ sinh ra buồn nôn, choáng váng. Không những thế, nếu chiên tỏi quá cháy sẽ dẫn đến việc sinh ra nhiều chất độc.
Trứng gà và sữa
Trứng gà và sữa cũng là sự kết hợp không tốt mà nhiều gia đình vẫn hay mắc phải. Bởi sữa là thực phẩm có chứa nhiều đường lactose, có thể được tiêu hóa khi gặp các men lactase trong màng ruột. Trong khi đó, trứng gà lại là thực phẩm giàu protein và làm phân giải các axit amin. Có thể gây ra tình trạng khó tiêu do cơ thể không thể hấp thụ được đường lactose trong sữa.
Trứng gà và quả hồng
Khi ăn trứng gà và quả hồng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Những biểu hiện thường thấy khi bị ngộ độc bởi hai loại thực phẩm này như buồn nôn, tiêu chảy hay đau bụng. Ngoài ra, nó còn có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính.
Nếu chẳng may đã ăn hồng khi ăn trứng, bạn có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, bạn nên uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất. Nếu thấy có những dấu hiệu ngộ độc kể trên thì tốt nhất nên nhờ người nhà đưa đến bệnh viện để được chăm sóc tốt nhất.
Trứng gà và nước trà
Trứng gà và nước trà cũng là sự kết hợp đại kỵ không nên ăn cùng nhau. Bởi, trong lá trà có chứa một lượng lớn axit tannic, axit tannic khi kết hợp với protein có trong trứng sẽ tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Nếu ăn quá nhiều, bạn có thể đối mặt với chứng táo bón, mệt mỏi thậm chí ngộ độc.
Hai loại hạt này là dễ gây ung thư, nguy cơ cao hơn cả thịt ba chỉ nướng nhưng nhiều...
Ăn các loại hạt vốn được khuyến cáo là tốt cho sức khỏe, nhưng có 2 loại hạt nên tránh ăn vì có thể gây nguy hiểm tới cơ thể, đó là những loại nào?
Đây là 5 loại thức uống tự làm tại nhà từ các lá cây này giúp giải nhiệt, thanh lọc...
Bằng cách kết hợp đồ uống thải độc gan vào chế độ ăn uống, bạn có thể giúp loại bỏ các độc tố có hại và cải thiện chức năng gan, mang lại sức khỏe tổng thể tốt hơn.
Rau ngót, loại rau giải nhiệt ngày hè được xem là ‘thần dược’ giúp hạ đường huyết, sáng mắt, giảm...
Là loại rau rẻ tiền nhưng lại là vị thuốc quý của ‘người nghèo’. Trong Đông Y, rau ngót mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho người thường và cả phụ nữ sau sinh.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.