Ăn su su nhưng ít người biết đến khả năng chữa bệnh và giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này
Ăn su su tốt cho hệ tim mạch
Hầu hết các thể bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt là chứng đột quỵ đều xuất phát từ nguyên nhân dư thừa axit amin homocystein chứa sulfur trong máu. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng quả su su trong thực đơn ăn uống hằng ngày thì lượng folate và vitamin B của nó sẽ giúp cơ thể bạn ngăn ngừa sự hình thành axit amin homocystein một cách đáng kể. Bạn có thể dùng su su hầm hoặc xào để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.
Thúc đẩy quá trình kiểm soát đường máu
Su su có chứa hàm lượng carbs thấp và nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu một cách tuyệt vời. Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs của bạn, làm giảm đáp ứng với đường sau khi ăn. Su su cũng hỗ trợ quá trình kiểm soát đường máu thông qua insulin. Kháng insulin là tình trạng xảy ra khi các tế bào ít nhạy cảm với insulin – là một loại hormone điều chỉnh lượng đường máu, điều này dẫn đến tăng đường máu dần dần và cuối cùng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
Đặc biệt một số hợp chất có trong su su có thể đóng vai trò làm tăng tác dụng của insulin bằng cách ức chế tác dụng của những enzyme cản trở việc kiểm soát đường máu và bệnh tiểu đường type 2.
Giúp cho hệ xương khớp chắc khỏe
Những người ăn nhiều su su thường có tỷ lệ mắc những căn bệnh liên quan đến xương khớp thấp hơn. Hàm lượng vitamin K trong quả su su khá cao, đây chính là một loại vitamin giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai.
Có tác dụng phòng chống ung thư
Các nghiên cứu lưu ý rằng một số chất trong su su có thể làm chậm sự tăng trưởng và tiến triển của một số loại tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung và bệnh bạch cầu.
Mặc dù những kết quả này rất khả quan, nhưng bằng chứng hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để cho thấy rằng su su có tác dụng chống ung thư ở người. Sẽ cần có nhiều bằng chứng hơn trong tương lai nhằm khẳng định thêm về tác dụng này của su su.
5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua
Ngô (hay bắp) ít chất béo và giàu chất xơ rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng. Do chứa nhiều vitamin E nên ngô còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều lợi ích khác của ngô trong bài viết dưới đây nhé.
“Team không hành” có thể phải suy nghĩ lại khi biết rau hẹ có tác dụng gì, nhất là nam...
Đừng lầm tưởng rau hẹ chỉ là loại rau gia vị hoặc ăn kèm, nếu biết rau hẹ có tác dụng gì thì không ít người sẽ bất ngờ, đặc biệt là các đấng mày râu.
'3 đỏ, 2 xanh, 1 tím' được ví như 'vị thần' của làn da, chăm ăn chống nắng, sạm nám...
Các loại thực phẩm này cực kì dễ tìm vầ có lợi ích cho làn da, giúp bạn chống oxy hóa, tránh khỏi đen sạm trong ngày hè nóng nực.
Gợi ý những món ăn lợi sữa mà không lo tăng cân quá đà cho phụ nữ sau sinh
Sau sinh nên ăn gì tốt cho mẹ và bé là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm đến. Dưới đây là những món ăn cho bà đẻ sau sinh mà mẹ cần biết.