Ăn ớt mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với mắt của bạn?
Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế chứng mất thị lực vì tuổi tác. Đặc biệt, hai loại carotenoid được gọi là lutein và zeaxanthin, có thể cải thiện sức khỏe của mắt, bằng cách bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại bởi quá trình oxy hóa.
Ớt đỏ đặc biệt giàu carotenoid này, cũng như các chất dinh dưỡng bảo vệ khác như vitamin C. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn ớt mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Quả ớt cũng cung cấp một lượng lớn polyphenol, và những hợp chất lutein, quercetin và capsanthin, có tác dụng chống chống viêm mạnh và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Các nghiên cứu cũng cho thấy, ăn nhiều ớt có thể đem lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở những người mắc bệnh Alzheimer.
Các hợp chất trong ớt chín ức chế một loại enzyme giải phóng protein amyloid. Đây là những protein chịu trách nhiệm gây ra nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Rau củ 'tắm' hóa chất sẽ có biểu hiện này: Tránh ăn nhầm kẻo rước họa vào người
Rau bị 'tắm' thuốc kích thích sinh trưởng để lớn nhanh hoặc thuốc bảo vệ thực vật sẽ có biểu hiện này, bạn có thể xem để nhận biết nhé.
Cẩn thận ăn đậu phụ chứa thạch cao làm gan yếu đi, cách phân biệt thông qua 3 dấu hiệu...
Cách phân biệt đậu phụ chứa thạch cao thông qua 3 dấu hiệu này giúp bạn biết được chính xác hơn.
Nước lọc cho thêm một loại lá tốt ngang “thuốc bổ thượng hạng”: Uống mỗi sáng giúp hỗ trợ điều...
Loại lá này có thành phần dinh dưỡng phong phú: Cung cấp vitamin C gấp 7 lần cam, vitamin A gấp 10 lần cà rốt, canxi gấp 17 lần sữa, protein gấp 9 lần sữa chua, kali gấp 15 lần chuối và sắt gấp 25 lần rau chân vịt.
Cách làm kem chuối mít, món ngon tuổi thơ mát rượi ngọt lịm
Trưa nóng, mắt lim dim chỉ cần nghe tiếng leng keng leng keng, là bọn con nít lúc bấy giờ cuống cuồng vắt giò lên vai chạy ra đầu ngõ để mua những kem mát rượi ngọt lịm.