Ăn một chén miso ấm bụng để chào đón năm mới 2022 nào!
SÚP MISO NẤM NAMEKO
Nguyên Liệu:
- 4 cốc dashi/ 1 lít nước lọc
- 250gr nấm Nameko
- 1 bìa đậu phụ mềm
- 10gr rong biển khô
- 2 muỗng miso
- Lá tỏi tây tươi
Cách làm:
- Cho 4 cốc dashi vào nồi và đun với lửa ở mức trung bình-thấp
- Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Cắt đậu phụ thành từng khối nhỏ
- Rong biển khô ngâm nước lạnh 5 phút vớt ra để ráo.
- Lá tỏi tây tươi thái nhỏ
- Đun Dashi sôi, bỏ nấm và rong biển vào để nấu trong vòng 5-10 phút. Sau đó cho đậu phụ vào đun, gần được cho lá Tỏi tây vào.
- Sau đó tắt bếp và cho tương miso vào, khuấy đều và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dang Hien
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.