Ăn hàu có bổ thận không? Bác sĩ thẳng thắn chỉ ra nên dùng 5 loại thực phẩm này thường xuyên
Hàu, một sản phẩm hải sản rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, được người dân vô cùng yêu thích và đón nhận vì hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng phong phú. Đối với các bạn nam, ăn hàu đúng cách quả thực có tác dụng bồi bổ thận.
Hàu rất giàu axit amin và nhiều nguyên tố vi lượng. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng bảo vệ tốt cho sức khỏe tim mạch .
Tuy nhiên, dù giá trị dinh dưỡng của hàu cao nhưng nếu chúng ta chỉ dựa vào việc ăn hàu để bồi bổ thận thì hiệu quả có thể không rõ ràng như chúng ta mong đợi. 4 loại thực phẩm sau đây có thể tốt hơn hàu trong việc giúp con người bồi bổ thận.
Thịt cừu
Thịt cừu rất giàu protein, rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người và duy trì các chức năng sinh lý bình thường, đồng thời, thịt cừu cũng rất giàu vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, selen, v.v. Những yếu tố này cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của thận.
Thứ hai, thịt cừu còn có tác dụng làm ấm thận, bổ khí, bồi bổ cơ thể. Đối với những người thận dương suy yếu, ăn thịt cừu thường xuyên có thể cải thiện các triệu chứng như đau nhức ở thắt lưng và đầu gối, sợ lạnh chân tay, đi tiểu nhiều,…
Ngoài ra, thịt cừu còn có thể dùng chung với các nguyên liệu khác như dâu tây , chà là đỏ,…
Trong số đó, quả kỷ tử có tác dụng bổ thận tinh, bổ gan và cải thiện thị lực, bổ khí và tăng cường lá lách.
Ăn nó với thịt cừu có thể tăng cường chức năng thận; Trí óc và cải thiện trí thông minh. Ăn nó với thịt cừu có thể làm giảm căng thẳng, Cải thiện giấc ngủ. Ăn nó với thịt cừu có thể tăng cường thể lực và cải thiện khả năng miễn dịch.
Hạt mè đen
Mè đen là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nó chứa một lượng lớn protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, mè đen được đánh giá cao vì tác dụng bổ thận.
Các chất dinh dưỡng như protein và chất béo trong hạt mè đen có thể cung cấp năng lượng, tăng cường thể lực, cải thiện thể trạng.
Đồng thời, vitamin E và vitamin A trong hạt mè đen có tác dụng chống oxy hóa , có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. làm chậm quá trình lão hóa.
Ngoài ra, hạt mè đen còn rất giàu khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt. Những thành phần này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì sức khỏe của thận.
Trong đó, phốt pho và sắt là nguyên liệu chính để tạo nên màu đỏ. tế bào máu, có thể thúc đẩy sản xuất máu và tăng cường chức năng cung cấp máu của thận.
Khoai mỡ
Là một loại thực phẩm bổ dưỡng, khoai mỡ chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, v.v., đồng thời cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin cần thiết cho cơ thể con người.
Khoai mỡ có tác dụng bổ thận rất tốt, chủ yếu là do chúng giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng nuôi dưỡng thận, cải thiện chức năng thận và nhờ đó giúp duy trì chức năng bình thường của thận.
Ngoài ra, khoai mỡ còn có giá trị dược liệu tốt và được sử dụng rộng rãi trong điều trị y học cổ truyền Trung Quốc, còn có tác dụng tốt trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh về thận.
Đậu đen
Đậu đen có nhiều chức năng như bồi bổ gan và thận, cải thiện thị lực và làm dịu thần kinh. Y học hiện đại cũng đã chứng minh tác dụng của đậu đen đối với thận.
Đậu đen rất giàu protein chất lượng cao, có thể thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo tế bào thận. Ngoài ra, anthocyanin trong đậu đen có thể thúc đẩy lưu thông máu và giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh về thận.
Cá chạch
Tác dụng bổ thận của cá chạch chủ yếu là do nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, selen, canxi và các khoáng chất khác rất có lợi cho sức khỏe của thận.
Ngoài ra, cá chạch còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của thận và giúp loại bỏ độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể, từ đó duy trì sức khỏe của thận.
Ngoài chất dinh dưỡng và khoáng chất, cá chạch còn chứa một số chất dinh dưỡng đặc biệt như axit amin, axit béo không bão hòa đa,… Những chất này còn có tác dụng tốt trong việc bảo vệ và phục hồi thận.
Tuần ăn 3 - 5 lần các món chế biến từ rau mồng tơi: Thanh lọc ruột tự nhiên, giúp...
Rau mồng tơi nhiều chất nhầy, nhiều nước giúp làm mềm phân và tăng nhu động ruột, từ đó người bị táo bón có thể đi đại tiện dễ hơn. Mồng tơi thường được chế biến trong các món canh cua, tôm khô hoặc rau mồng tơi xào tỏi, xào bò.
Việt Nam có loại rau là 'giấc mơ của người ăn kiêng' giúp cải thiện huyết áp, ngăn ngừa ung...
Chứa ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng, hương vị nhẹ nhàng, tươi mát, loại rau này từ lâu đã rất quen thuộc với người Việt, cả dùng để ăn sống hay nấu chín.
3 loại rau giá rẻ bèo nhưng giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa: Chỉ cần cắm cành vào...
Dưới đây là một số loại rau dễ trồng trong chậu hoặc thùng xốp giúp bạn có rau sạch ăn quanh năm.
Trồng 4 loại cây rẻ tiền nhưng chẳng khác nào “thuốc giảm đau” tự nhiên, giúp giảm lo lắng, lạc...
Trồng ngay 4 loại cây này trong nhà, tuy rẻ tiền nhưng lại mang đến nhiều công dụng bất ngờ. Từ việc làm rau gia vị hoặc có mùi thơm để đuổi côn trùng, nhưng chúng cũng chẳng khác nào là “thuốc giảm đau” tự nhiên vô cùng dễ chịu.