Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn
Theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM, tối 21/11, bác sĩ Bling Nhơi, Trưởng Phòng khám đa khoa quân - dân y A Xan (đóng tại xã A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 8 người bị ngộ độc do ăn nấm rừng.
Theo bác sĩ Nhơi, cả 8 người đều qua cơn nguy kịch, bốn người sức khoẻ ổn định được cho về nhà, bốn người còn lại tiếp tục theo dõi điều trị tại trạm.
Dẫn tin từ báo Tuổi Trẻ, theo thông tin ban đầu sáng cùng ngày, 2 người dân thôn A Râng, xã A Xan, huyện Tây Giang trong lúc đi làm ở rừng có hái nấm.
Đến 15h30 cùng ngày họ đem nấm về nhà, nấu canh cho 6 người khác cùng ăn.
Ăn canh nấm xong gần một giờ sau đó thì cả 8 người có triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, mất ý thức, đau bụng dữ dội nên đưa đến Phòng khám Quân dân y A Xan cấp cứu.
Tại đây các bác sĩ Phòng khám Quân dân y A Xan đã tích cực cấp cứu để cứu sống bệnh nhân bằng cách súc rửa dạ dày, truyền dịch.
Sau khi cấp cứu, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, 5 người sức khỏe tạm ổn định, 3 người đang tiếp tục theo dõi.
Đến tối cùng ngày, thông tin từ phòng khám cho hay có 4 bệnh nhân đã được cho về nhà, còn 4 người đang nằm lại để theo dõi, khả năng ngày mai xuất viện.
Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cấm nghệ sĩ lạm dụng hát nhép
Việc lạm dụng phương tiện kỹ thuật, sử dụng âm thanh từ bản ghi thay cho biểu diễn trực tiếp...
Người cha đơn thân 20 năm viết kín 19 cuốn nhật ký cho con gái
Suốt 20 năm, một người cha ở Trùng Khánh đã lặng lẽ lviết nhật ký cho con gái. Nhưng chính...
Người mua vàng lỗ tới 10 triệu đồng/lượng trong tháng Ba
Tính chung cả tháng 3, giá vàng trong nước lao dốc mạnh khiến nhiều nhà đầu tư chịu thua lỗ...
Nắng nóng ở Bắc Bộ bao giờ kết thúc?
Dù mới đầu mùa, nắng nóng đã xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nền...