Ấm bụng bát cháo trai ngày lạnh!
CHÁO TRAI
Nguyên liệu:
- Trai
- Gạo tẻ, quẩy
- Gia vị: hạt tiêu, ớt bột, hành khô, hành tươi, rau răm
Cách làm:
- Trai rửa sạch, cho vào luộc. Trai há miệng thì vớt ra luôn
- Gạo tẻ ngâm vài tiếng cùng nước cho nở rồi đem xay
- Hành, rau răm rửa sạch, thái nhỏ
- Bóc bỏ phân trai, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, ướp cùng nước mắm, gia vị.
- Phi thơm hành rồi cho trai vào xào, đảo qua lại cho trai ngấm gia vị.
- Cho gạo đã xay, nước luộc trai vào nồi, bắc lên bếp rồi bắt đầu khuấy cháo. Lúc mới đun nên khuấy liên tục, Khi thấy cháo bắt đầu sánh và sôi lục bục thì đậy vung lại đun nhỏ lửa tầm 15-20 phút là cháo chín.
- Cho thịt trai đã xào vào cháo, khuấy đều, nêm gia vị theo khẩu vị
- Cho hành, răm thái nhỏ, múc cháo nóng thêm quẩy cắt nhỏ rồi rắc tiêu, ớt bột nữa là có bát cháo trai ngon miệng rồi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Ruby Cherry
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!