SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU KHOAI LANG TÍM MỘNG MƠ

Nguyên liệu:
  • Khoai lang tím: 2 củ
  • Đường
  • Sữa đặc
  • Bột năng
  • Sữa tươi
  • Muối, nước lọc
Cách làm:
- Gọt vỏ khoai lang tím, sau đó cho vào luộc với 1/2 thìa cafe muối đến khi khoai chín mềm thì vớt ra. Giữ lại nước luộc khoai.
- Cho phần khoai đã luộc vào máy xay cùng 4 thìa nước lọc xay nhuyễn mịn, nếu thấy chưa mịn thì lọc lại một lần qua rây.
 
 
 
Làm trân châu khoai lang tím:
- Cho 2 thìa khoai đã xay cùng 50ml nước luộc khoai vào, thêm 2 thìa bột năng rồi khuấy đều ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dẻo lại thì lần lượt đổ bột năng khô vào trộn nhào đến khi được khối bột không dính tay là được.
- Nặn bột thành từng viên nhỏ tuỳ thích, áo một ít bột bên ngoài để trân châu không bị dính vào nhau. Dùng dao cắt từng sợi dài thành những đoạn nhỏ có chiều dài 1cm. 
 
 
- Cho trân châu vào luộc
 
Lưu ý: Nước sôi già mới cho trân châu vào giúp trân châu giòn dai hơn
- Sau khi luộc chín thì vớt ra bát thêm 2 thìa đường.
 
 
Làm phần sữa tươi:
- Đổ phần nước luộc khoai lúc nãy vào nồi, thêm 500ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 2 thìa đường và phần khoai đã xay mịn vào khuấy đều đun ở lửa nhỏ.
 
 
- Để sữa nguội rồi uống cùng với trân châu khoai lang tím dai giòn.
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thu Uyên