Đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa, xưa không ai biết đến nay dân được thành phố "ưa chuộng", 500.000 đồng/kg
i" nhưng bây giờ, chúng được biết tới nhiều hơn nên bắt được tới đâu thương lái và nhà hàng thu mua tới đó".
Theo anh Chinh, trước đây mỗi lần đi rừng, anh và những người ở trong làng phải bắt được cả chục cân tôm rừng mang về. Tuy nhiên, tôm rừng trong tự nhiên ngày càng ít, người khai thác thì đông nên không giá cả vì thế mà tăng vọt.
"Tôi có một anh bạn ở Hà Nội năm nào cũng gọi điện đặt cả chục cân cho cả bạn bè và đồng nghiệp. Những con tôm to và béo hơn thì được chọn làm loại 1, giá đắt nhất. Còn những con kích thước bé và không đồng đều thì giá thấp hơn", anh Chinh nói.
Tôm rừng trong tự nhiên ngày càng ít, không phải ai cũng dễ dàng mua được
Được biết, sau khi bắt về, tôm rừng được nhặt bỏ đầu, cắt bớt chân rồi rút ruột, rửa sạch. rồi đem đi chế biến. Món được nhiều người yêu thích nhất là rang với lá gừng, lá mắc mật và lá chanh. Nhiều người sau khi ăn thử để lại cảm nhận rằng món ăn này có vị thơm và giòn, xen chút bùi, béo ngậy.
Đến mùa, trên chợ mạng cũng có vài địa chỉ rao bán đặc sản tôm rừng nhưng số lượng không nhiều, ưu tiên những khách đặt trước.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...