7 loại thảo mộc và gia vị có đặc tính kháng khuẩn, tăng sức đề kháng
Theo The Times of India, khi mùa lạnh bắt đầu, cảm cúm, nhiễm trùng và các bệnh tật khác rất dễ mắc phải. Cho dù bạn có đeo bao nhiêu chiếc khẩu trang đi chăng nữa thì cũng như thể các chất ô nhiễm đang tìm đường về phía bạn.
Vì vậy, để tăng thêm lớp bảo vệ cho cơ thể, dưới đây là 7 loại thảo mộc và gia vị có đặc tính kháng khuẩn mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Tỏi
Tỏi có đặc tính chữa bệnh vì tính chất kháng khuẩn và sát trùng. Các đặc tính có lợi của tỏi là do hợp chất allicin, có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cảm lạnh và ho.
Để có kết quả tốt nhất, hãy ăn hai tép tỏi đập dập khi bụng đói vào buổi sáng. Tuy nhiên, không nên ăn quá 2 tép tỏi khi bụng đói và nếu bạn cảm thấy muốn nôn, buồn nôn và táo bón thì nên tránh ăn tỏi vào buổi sáng. Phụ nữ có thai, trẻ em, người bị rối loạn chảy máu, tiểu đường, huyết áp thấp và phụ nữ đang cho con bú không nên thử phương pháp điều trị tại nhà này, theo Times of India
Gừng
Nổi tiếng là một phương thuốc chữa đau họng, gingerol, hợp chất hoạt tính có trong gừng, có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Trà gừng được biết đến với công dụng loại bỏ ngay cả những chất nhầy cứng đầu nhất mắc kẹt trong hệ hô hấp của bạn.
Quế
Quế được biết là có tác dụng kháng khuẩn. Đun sôi một thanh quế trong nước rồi uống có thể giúp giảm đau họng rất nhiều.
Nghệ
Curcumin, thành phần hoạt chất trong củ nghệ, có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Nó có thể được sử dụng ở dạng bột nghệ, trong sữa hoặc thêm vào thực phẩm và cà ri.
Đinh hương
Dầu đinh hương được biết đến với đặc tính kháng khuẩn và giảm đau. Đinh hương thường được sử dụng trong thực phẩm và cà ri nhưng ở dạng dầu, nó giúp giảm đau cơ và thậm chí đau răng.
Hương thảo
Hương thảo có axit rosmarinic, có tác dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa. Một tách trà hương thảo tươi và ấm có thể giúp chống nhiễm trùng.
Sả
Khi được sử dụng ở dạng tinh dầu, citral và geraniol trong sả sẽ có tác dụng chống vi khuẩn. Khi sả được đun sôi trong nước để uống thì trà sả sẽ có tác dụng làm dịu mũi và cổ họng bị tắc, theo The Times of India.
Cách nhận biết thực phẩm của bạn đã cũ hay chưa
Một số dấu hiệu thực phẩm hư hỏng khá rõ ràng, nhưng một số khác cần phải xem xét và...
6 cách ăn uống đang phá hủy 'phong độ' của sinh lý nam giới
Một chế độ ăn kém lành mạnh sẽ ảnh hưởng tới sinh lý nam giới.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn bơ thường xuyên?
Quả bơ được biết đến là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe...
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...