Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ rất giàu beta-carotene, tiền chất của vitamin A và tạo ra màu cam đỏ của ớt chuông đỏ, cà rốt và nhiều loại thực vật khác. Nghiên cứu trên chuyên san Photochemical and Photobiology phát hiện beta-carotene có thể ngăn ngừa cháy nắng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện beta-carotene sẽ phát huy tác dụng khi người ăn thường xuyên bổ sung các món giàu beta-carotene trong ít nhất 10 tuần. Ớt chuông đỏ rất giàu beta-carotene. 100 gram ớt chuông đỏ có đến gần 43 gram beta-carotene.

Dưa chuột

Dưa chuột có đại lượng vitamin và acid anim tự do giúp da sạch sẽ, tươi sáng, tiêu trừ da bị tổn thương từ ánh nắng mặt trời và thâm nám, giảm nhẹ dị ứng da, là vua thực phẩm dưỡng nhan sắc truyền thống.

 

Rau có lá màu xanh đạp

Cải xoăn là một loại thực phẩm tuyệt vời để chống ôxy hóa, chúng sẽ giúp da bạn chiến đấu với các gốc tự do về cả vấn đề lão hóa lẫn thoái hóa.

Dầu ô liu

Dầu ô liu là nguyên liệu tự nhiên kỳ diệu trong việc làm tăng độ SPF cho da. Vì thế, nếu sử dụng dầu ô liu kết hợp với các thực phẩm giàu lycopene sẽ là một thành phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ chất chống ôxy hóa.

Nho

Trong nho có chứa polyphenol, một chất chống ô xy hóa có thể ngăn chặn phản ứng ô xy hóa khi da tiếp xúc với tia cực tím, giảm tổn hại và lão hóa trên tế bào da.

Cá hồi

A xít béo omega-3 trong cá hồi không chỉ có lợi cho sức khỏe tim mạch mà còn tăng khả năng đề kháng của da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng, khả năng miễn dịch của da sẽ bị giảm, làm tăng nguy cơ mắc ung thư da. A xít béo omega-3 lại có tác dụng giúp tăng cường miễn dịch của da, nhờ đó mà giảm nguy cơ mắc ung thư.