Các loại trái cây hay hạt sấy khô

Khi mang bầu mà ăn trái cây hay hạt sấy khô thì tốt lắm nha các mẹ. Bởi nó không chỉ là món ăn vặt thơm ngon những lúc buồn miệng mà nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng lắm đó nhé. Trong đó, sắt và canxi chiếm hàm lượng khá cao giúp cho mẹ bầu lưu thông máu huyết, phòng tránh được tình trạng băng huyết. Đồng thời còn hỗ trợ cho sự phát triển xương và răng của thai nhi.

Các loại rau cải

Các loại rau cải thường chứa nhiều chất xơ cũng như là các loại khoáng chất khác. Nhưng không chỉ thế thôi đâu nha các mẹ, bởi trong các loại cải xanh còn chứa hàm lượng canxi vô cùng cao. Rất thích hợp cho các mẹ bầu bồi bổ cơ thể cũng như nuôi thai nhi. Một trong số loại cải tốt nhất có thể kể đến như bông cải xanh, bắp cải,...

Ngoài ra, cách chế biến các món ăn từ cải cũng rất đa dạng như luộc, xào, hấp, nấu canh,... do đó mà không sợ ngán đâu nha các mẹ. Được biết thì hàm lượng canxi có trong các loại rau cải cũng không thua kém gì sữa đâu, nhiều loại còn hơn nữa đấy. Vì thế, mẹ bầu ăn nhiều rau cải sẽ giúp con nhận được nhiều lợi ích từ trong bụng mẹ như tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, cao lớn và phát triển toàn diện.

Các loại rau cải rất tốt cho các mẹ bầu. Ảnh minh họa: Internet

Khoai lang

Khoai lang là một món ăn dân dã và khá quen thuộc với chúng ta, nhưng ít ai biết rằng khoai lang chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho các mẹ bầu lẫn thai nhi trong bụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì ăn khoai lang sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tránh được tình trạng táo bón, ốm nghén, đau khớp,... trong lúc mang thai. Đồng thời, với nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, B1, protein, canxi,... giúp mẹ khỏe, con cao lớn, hệ xương và răng cũng chắc khỏe.

Các loại hải sản

Có thể nói hải sản ăn nhiều sẽ không tốt cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu ăn với lượng vừa phải và thích hợp thì sẽ rất tốt lắm đó nha. Bởi trong các loại hải sản chứa nhiều dưỡng chất như kali, sắt, canxi và đặc biệt là Omega-3 giúp thai nhi luôn thông minh, nhạy bén, phát triển chiều cao hiệu quả.

Nhưng nếu các mẹ bầu có ăn thì nên lưu ý là chỉ nên ăn chín thôi nha, không nên ăn các món như gỏi cá sống, sushi,... Ngoài ra, cũng không nên ăn các loại cá như cá mập, cá thu, cá ngừ,... vì khả năng nhiễm độc thủy ngân là rất lớn. Nếu có ăn thì hãy ăn các loại cá như cá hồi, cá chép, cá mòi,...

Ăn các loại cá như cá hồi, cá chép, cá mòi,... sẽ rất có lợi cho con sau này. Ảnh minh họa: Internet

Yến mạch

Nếu sợ tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai thì hãy ăn yến mạch nha các mẹ. Yến mạch không chỉ giúp các mẹ kiểm soát được cân nặng mà còn cung cấp nguồn canxi dồi dào nữa đó. Được xem là loại thực phẩm chứa nhiều canxi nhất trong nhóm ngũ cốc. Do đó, ăn yến mạch giúp các mẹ cung cấp tối đa nguồn canxi cho hệ xương và răng con phát triển. Yến mạch cũng rất dễ ăn, các mẹ có thể dùng để nấu cháo hoặc ăn sách chung với sữa đều rất tốt.