5 món ăn bạn cần tránh vào bữa sáng
Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó giúp cơ thể nạp năng lượng cho cả ngày làm việc. Ăn sáng nó cũng giúp thiết lập giai điệu cho thời gian còn lại trong ngày.
Do đó, việc quan tâm đến những gì bạn ăn vào bữa sáng càng trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, ăn uống nhiều là nguyên nhân phổ biến gây đầy hơi vì khi cơ thể tiêu hóa thức ăn sẽ tạo ra khí.
Vì vậy, thời gian tiêu hóa thức ăn càng lâu thì nguy cơ sản sinh khí càng tăng, khiến bạn đầy hơi và khó chịu. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn phải tránh trong bữa ăn sáng để giảm sự hình thành khí và đầy hơi.
Tránh uống quá nhiều trà và cà phê, đặc biệt là sữa vào bữa ăn sáng
Hiện nhiều người trong chúng ta có thói quen bắt đầu ngày mới với một ly trà hoặc cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn dùng quá nhiều có thể kích thích sản xuất axit dạ dày, dẫn đến tăng hình thành khí và dẫn đến đầy hơi. Vì vậy đây là một trong số thực phẩm bạn cần hạn chế để có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
Hơn nữa, việc thêm sữa vào đồ uống của bạn cũng có thể góp phần gây ra tình trạng không dung nạp lactose, gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn vẫn nghĩ mình cần thứ gì đó để thức dậy vào một buổi sáng buồn ngủ, chúng tôi khuyên bạn nên dùng trà thảo dược thay thế.
Tránh ăn súp lơ và bắp cải vào buổi sáng
Nếu bạn yêu thích các loại thực phẩm này thì bạn nên dùng nó vào bữa trưa thay vì ăn vào bữa sáng để tránh các vấn đề về tiêu hóa. Cả hai loại rau lá này đều chứa carbohydrate phức tạp khó tiêu hóa, dẫn đến sản sinh khí. Để thay thế, bạn có thể lựa chọn các loại rau ít carb bao gồm bí xanh và rau bina.
Tránh táo và lê
Cả táo và lê đều có hàm lượng fructose và chất xơ cao, có thể gây đầy hơi và chướng bụng. Vì vậy bạn nên tránh ăn thực phẩm này vào bữa sáng.
Thay vào đó, bạn có thể ăn một ít quả mọng để bổ sung chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của mình. Từ đó bạn sẽ có sức khỏe tổng thể tốt nhất cho một ngày làm việc hiệu quả
Tránh dùng dưa chuột và hành sống
Nếu bạn đang ăn salad dưa chuột-hành tây cho bữa sáng thì hãy dừng việc đó ngay lập tức. Theo chuyên gia, các loại rau sống, đặc biệt là những loại có hàm lượng chất xơ cao như dưa chuột, hành tây có thể khó phân hủy, gây đầy hơi. Thay vào đó, bạn có thể ăn rau nấu chín hoặc luộc để có một khởi đầu ngày mới lành mạnh.
Tránh ăn ngô vào bữa sáng
Ngô chứa cellulose, một loại chất xơ mà đối với một số người có thể khó tiêu hóa. Theo chuyên gia dinh dưỡng nếu ăn ngô vào bữa sáng mà gây khó chịu và đầy hơi bạn hãy thay thế nó bằng các loại ngũ cốc thay thế như quinoa hoặc gạo.
8 thực phẩm chứa chất làm loãng máu tự nhiên giúp ngăn ngừa đột quỵ
Một số thực phẩm, chẳng hạn như gừng, tỏi, nghệ, quế,... có đặc tính làm loãng máu có thể giúp thúc đẩy lưu thông máu, từ đó ngăn ngừa đột quỵ.
Tại sao bạn nên rửa chuối sau khi mua về?
Chuối là một trong những loại trái cây được ăn phổ biến nhất, nhưng điều mà hầu hết mọi người không biết là rửa chuối sau khi về nhà có một số lợi ích.
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua,...
Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
5 lời khuyên về giảm lượng dầu ăn giúp bảo vệ sức khỏe
Việc thiếu nhận thức về lượng chất béo hấp thụ và việc tiêu thụ quá nhiều lượng dầu ăn có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể.