Theo NDTV, lựa chọn thực phẩm sáng suốt và áp dụng thói quen ăn uống lành mạnh có thể tăng đáng kể mức năng lượng cho cơ thể cũng như đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất.

 
Những loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên để tăng mức năng lượng cho cơ thể. Ảnh: NDTV.

Tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm đủ lượng carbohydrate, protein và chất béo là điều cần thiết để duy trì mức năng lượng ổn định.Carbohydrate cung cấp cho cơ thể glucose, là nguồn năng lượng chính. Chúng bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả. Glucose giúp ổn định máu và ngăn ngừa sự cố năng lượng.

Các chất dinh dưỡng như sắt, magie, vitamin B và vitamin C đặc biệt quan trọng đối với quá trình chuyển hóa năng lượng. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu và mệt mỏi, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Dưới đây là 5 loại thực phẩm chúng ta nên ăn thường xuyên để có mức năng lượng tốt hơn.

Quả chuối

Chuối là một loại trái cây cung cấp nguồn vitamin B6 đáng chú ý và nó có liên quan đến việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Vitamin B6 giúp cơ thể bạn chuyển hóa carbohydrate và thúc đẩy quá trình sản xuất năng lượng. Magiê là một khoáng chất khác có trong chuối góp phần sản xuất năng lượng.

Hạt quinoa (hạt diêm mạch)

Quinoa là một loại carbohydrate phức tạp có chứa một lượng chất xơ tốt. Carbohydrate phức tạp được cơ thể phân hủy từ từ, cung cấp năng lượng giải phóng ổn định và bền vững

Chúng ta có thể sử dụng chúng trong các món ăn, như trộn salad hoặc những món bánh thơm ngon...

Sữa chua

Sữa chua chứa vi khuẩn có lợi được gọi là men vi sinh hỗ trợ môi trường đường ruột khỏe mạnh và hỗ trợ tiêu hóa. Sữa chua thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả, men vi sinh gián tiếp góp phần duy trì mức năng lượng ổn định. Khi chọn sữa chua để tăng cường năng lượng, hãy chọn sữa chua nguyên chất hoặc sữa chua Hy Lạp không thêm đường.

Hạt Chia

Hạt Chia là nguồn cung cấp năng lượng kéo dài tuyệt vời nhờ hàm lượng carb, chất béo lành mạnh và chất xơ giúp no lâu.

Yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt và chứa carbohydrate phức tạp, có nhiều chất xơ, bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp giải phóng năng lượng lâu hơn và ngăn ngừa sự cố năng lượng.