5 loại rau sẽ bổ dưỡng hơn khi được nấu chín
Những người thích ăn đồ sống thì cho rằng việc nấu chín rau củ là vô nghĩa vì nó phá hủy các chất dinh dưỡng và enzym có lợi cho sức khỏe. Tất nhiên, việc ăn rau sống, không nấu chín như salad cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, cũng có một số loại rau thực sự làm tăng lợi ích sức khỏe khi được nấu chín. Nguyên nhân là do khi tác dụng nhiệt, thành tế bào cứng sẽ bị xẹp xuống và các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể tốt hơn. Vì vậy, khi nấu chín thì những loại rau nào sẽ chứa nhiều chất dinh dương hơn?
Các loại cà chua như sốt cà chua, tương cà chua và tương cà chua thường được ăn chín. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn khi được nấu chín cà chua sống.
Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí "International Journal of Food Sciences and Nutrition" nếu bạn ăn cà chua sống, bạn chỉ nhận được 4% chất chống oxy hóa "lycopene" ở bên trong cà chua. Cà chua có thành tế bào dày nên việc cung cấp chất dinh dưỡng sẽ bị hạn chế. Mặt khác, nếu được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp chúng ta dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Điều này có nghĩa là tỷ lệ hấp thụ lycopene trong cơ thể tăng lên.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Một loại lá pha nước là “thuốc” bổ phổi, long đờm, giảm ho phế quản: Vườn nhà nào cũng có...
Vào mùa hè, loại lá này càng đặc biệt hữu ích vì có thể giải độc phổi và điều trị rối loạn hô hấp do thời tiết chuyển mùa.
Loại lá mọc hàng rào tưởng không ăn được, ngờ đâu là đặc sản có hương vị lạ nổi tiếng...
Cây dâm bụt không còn xa lạ với những người lớn lên ở các miền quê Việt Nam, nhưng ít ai biết được rằng lá dâm bụt có thể ăn được.