5 cặp thực phẩm tránh bảo quản chung nhau
Những cặp thực phẩm này bạn không nên lưu trữ chung nhau trong tủ lạnh, mà bỏ vào từng túi riêng, sử dụng túi giấy càng tốt.
Dưa chuột và bất cứ thực phẩm nào
Khi dưa chuột được bảo quản chung với dưa hấu, chuối hay cà chua, sẽ hình thành một lượng khí ethylene nhất định. Đây là một khí có tác dụng làm chín trái cây, trong khi dưa chuột khá nhạy cảm với khí ethylene nên rất nhanh bị hỏng.
Bí ngô và táo/lê
Táo và lê sẽ khiến bí ngô nhanh hỏng hơn. Trong điều kiện bảo quản riêng ở nhiệt độ 50-55 độ F tức khoảng 10-12 độ C, bí ngô có thể sử dụng đến 6 tháng.
Khoai tây và khoai lang
Cách hoàn hảo để lưu trữ khoai là sử dụng túi giấy và cất riêng. Cũng không cần bảo quản khoai trong tủ lạnh bởi chúng sẽ thối nhanh hơn, hãy để ở nơi khô ráo và tối.
Táo và cam
Trái cây thường giải phóng khí ethylene, làm chín và dễ hỏng rau củ xung quanh chúng. Nên bảo quản táo trong tủ lạnh và cho cam vào túi lưới để có không khí lưu thông giữ tươi lâu hơn.
Hành tây và khoai tây
Người Ấn Độ thường giữ hành tây và khoai tây trong cùng một giỏ, nên khoai tây nhanh thối. Thực tế khoai tây có thể chung giỏ với hành tây nhưng không nên chạm vào nhau và để ở nơi thoáng mát. Tốt hơn hết là sử dụng túi giấy để bảo quản riêng khoai tây và hành tây.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?