Bạn không nên bỏ mọi thứ vào trong tủ lạnh. Dưới đây là các loại trái cây và rau không để trong tủ lạnh bạn có thể tham khảo.
Cà chua
Tốt nhất là để cà chua trên bàn dưới nắng ấm, vì nó còn có thể chín hoàn toàn. Đặt cà chua trong tủ lạnh làm biến đổi cấu trúc, làm cho thịt cà chua nhạt màu và mất hương vị.
Đối với cà chua truyền thống vào chính vụ, không bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ cho thịt và cấu trúc của cà chua được hoàn hảo.
Hành, tỏi và hành tăm
Ngoại trừ hành tươi và hành hoa, các loại hành tỏi khác không nên để trong tủ lạnh. Hành tỏi dạng củ này cần được để ở nơi mát, khô, tối và thoáng khí (không đặt trong các túi bóng), vì chúng cần tiếp tục được hô hấp.
Bí già
Các loại bí có vỏ dày như bí nậm, bí ngô nên được giữ ở nhiệt độ phòng. Cách làm này sẽ vừa giữ được hình dáng, cấu trúc vừa không chiếm nhiều thể tích trong ngăn và đáy tủ lạnh. Vì thế hãy bảo quản các loại bí dày vỏ này tại các bàn bếp, để dành tủ lạnh cho thứ khác.
Khoai tây và khoai lang
Bạn nên bảo quản các loại củ chứa tinh bột này ở những nơi mát, khô và tối. Những nơi đó giữ cho khoai tây không mọc mầm bởi tác động của độ ẩm và ánh sáng mặt trời.
Ngô
Để ngô trong tủ lạnh không làm hỏng chất lượng của nó, và thậm chí có thể giữ cho nó được tươi lâu hơn. Nhưng nếu bạn có ý định sử dụng chúng trong 1-2 ngày, bạn có thể để ngoài tủ lạnh nhằm tiết kiệm không gian cho tủ.
Mận
Đặt các loại quả hạch như quả mận, quả đào, anh đào vào trong tủ lạnh có thể làm chúng bị mất màu. Vì vậy, nếu bạn muốn các loại trái cây giữ được độ tươi ngon, ngọt lịm khi ăn, hãy đặt chúng trên bàn bếp.
Quả dứa
Một khi bạn chọn mua dứa, bạn nên mua quả đã chín hoàn toàn để ăn sớm. Điều đó cũng có nghĩa là bạn chỉ cần bảo quản tại nhiệt độ phòng. Để dứa trong tủ lạnh sẽ khiến loại trái cây này không thể chín hơn được nữa.
Dưa hấu
Bạn có thể bảo quản dưa trong tủ lạnh nếu muốn. Tuy nhiên, bạn cần biết thịt dưa sẽ mềm hơn khi bảo quản ở nhiệt độ phòng. Điều kiện này cũng làm dưa căng lên giúp hương vị thơm ngon hơn.
Nguồn: https://www.bonappetit.com/story/fruits-and-vegetables-you-shouldnt-be-refrigerating?