Muối, bia, nước chanh... là những nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà bếp mà lại rẻ tiền, dễ kiếm nhưng có thể loại bỏ mùi tanh của cá, khiến món ăn thơm ngon hơn nhiều lần.Cá vốn là món ăn bổ dưỡng được nhiều chuyên gia khuyên dùng. 

1. Dùng bia để khử mùi tanh của cá

Cá sau khi mua về bạn sơ chế, loại bỏ những phần không dùng và rửa sạch, để ráo nước.

Các bước đơn giản để xử lý mùi tanh của cá với bia

Sau đó, bạn đặt cá vào một chiếc bát tô to, đổ bia vào ngập cá. Phần bia này có thể sử dụng bia thừa sau khi uống nhưng với phương pháp này, bia mới khui sẽ có hiệu quả cao hơn.

Bạn ngâm cá trong bia khoảng 10 phút, rồi mang chế biến như bình thường.

2. Dùng nước cốt chanh hoặc giấm để khử mùi tanh của cá

Chanh cắt ra và chà trực tiếp trên da cá hoặc vắt nước cốt chanh hòa ít muối vào thau rửa cá.

Chanh có khả năng làm hết mùi tanh của cá đáng kể

 Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm loãng hoặc pha với nước lạnh tỷ lệ 1:1 để rửa cá. Sau đó rửa lại với nước sạch bạn nhé!

Dùng muối để khử mùi tanh của cá

Bạn dùng hạt muối chà xát lên da cá, chà với lực nhẹ để không tróc lớp da nhé. Bạn chà nhẹ khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Lặp lại việc chà muối và rửa nước cho đến khi hết nhớt cá.

Muối là loại nguyên liệu dễ tìm thấy nhất trong căn bếp nhà bạn

4. Dùng rượu trắng để khử mùi tanh của cá

Tương tự như bia, cá sau khi làm sạch, bạn cũng có thể ướp với ít rượu trắng pha loãng trong khoảng 2 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo để khử mùi tanh của cá.

Rượu khử mùi tanh hiệu quả

Một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn, đó là nếu không may làm vỡ mật cá, bạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ bị dính mật cá. Để một lúc rồi rửa lại với nước sạch, vị đắng của mật cá sẽ hết.