4 nguyên liệu 'siêu rẻ' đánh tan tùi tanh của cá: 15 phút sơ chế đảm bảo món ăn ngon gấp bội
Muối, bia, nước chanh... là những nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà bếp mà lại rẻ tiền, dễ kiếm nhưng có thể loại bỏ mùi tanh của cá, khiến món ăn thơm ngon hơn nhiều lần.Cá vốn là món ăn bổ dưỡng được nhiều chuyên gia khuyên dùng.
1. Dùng bia để khử mùi tanh của cá
Cá sau khi mua về bạn sơ chế, loại bỏ những phần không dùng và rửa sạch, để ráo nước.
Sau đó, bạn đặt cá vào một chiếc bát tô to, đổ bia vào ngập cá. Phần bia này có thể sử dụng bia thừa sau khi uống nhưng với phương pháp này, bia mới khui sẽ có hiệu quả cao hơn.
Bạn ngâm cá trong bia khoảng 10 phút, rồi mang chế biến như bình thường.
2. Dùng nước cốt chanh hoặc giấm để khử mùi tanh của cá
Chanh cắt ra và chà trực tiếp trên da cá hoặc vắt nước cốt chanh hòa ít muối vào thau rửa cá.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm loãng hoặc pha với nước lạnh tỷ lệ 1:1 để rửa cá. Sau đó rửa lại với nước sạch bạn nhé!
Dùng muối để khử mùi tanh của cá
Bạn dùng hạt muối chà xát lên da cá, chà với lực nhẹ để không tróc lớp da nhé. Bạn chà nhẹ khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Lặp lại việc chà muối và rửa nước cho đến khi hết nhớt cá.
4. Dùng rượu trắng để khử mùi tanh của cá
Tương tự như bia, cá sau khi làm sạch, bạn cũng có thể ướp với ít rượu trắng pha loãng trong khoảng 2 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo để khử mùi tanh của cá.
Một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn, đó là nếu không may làm vỡ mật cá, bạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ bị dính mật cá. Để một lúc rồi rửa lại với nước sạch, vị đắng của mật cá sẽ hết.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...