4 nguyên liệu 'siêu rẻ' đánh tan tùi tanh của cá: 15 phút sơ chế đảm bảo món ăn ngon gấp bội
Muối, bia, nước chanh... là những nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà bếp mà lại rẻ tiền, dễ kiếm nhưng có thể loại bỏ mùi tanh của cá, khiến món ăn thơm ngon hơn nhiều lần.Cá vốn là món ăn bổ dưỡng được nhiều chuyên gia khuyên dùng.
1. Dùng bia để khử mùi tanh của cá
Cá sau khi mua về bạn sơ chế, loại bỏ những phần không dùng và rửa sạch, để ráo nước.
Sau đó, bạn đặt cá vào một chiếc bát tô to, đổ bia vào ngập cá. Phần bia này có thể sử dụng bia thừa sau khi uống nhưng với phương pháp này, bia mới khui sẽ có hiệu quả cao hơn.
Bạn ngâm cá trong bia khoảng 10 phút, rồi mang chế biến như bình thường.
2. Dùng nước cốt chanh hoặc giấm để khử mùi tanh của cá
Chanh cắt ra và chà trực tiếp trên da cá hoặc vắt nước cốt chanh hòa ít muối vào thau rửa cá.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm loãng hoặc pha với nước lạnh tỷ lệ 1:1 để rửa cá. Sau đó rửa lại với nước sạch bạn nhé!
Dùng muối để khử mùi tanh của cá
Bạn dùng hạt muối chà xát lên da cá, chà với lực nhẹ để không tróc lớp da nhé. Bạn chà nhẹ khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Lặp lại việc chà muối và rửa nước cho đến khi hết nhớt cá.
4. Dùng rượu trắng để khử mùi tanh của cá
Tương tự như bia, cá sau khi làm sạch, bạn cũng có thể ướp với ít rượu trắng pha loãng trong khoảng 2 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo để khử mùi tanh của cá.
Một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn, đó là nếu không may làm vỡ mật cá, bạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ bị dính mật cá. Để một lúc rồi rửa lại với nước sạch, vị đắng của mật cá sẽ hết.
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!