4 loại đồ uống giúp giảm viêm hiệu quả
Khi vi khuẩn hoặc virus xâm nhập vào cơ thể, các chất gây viêm mà hệ thống miễn dịch thải ra phải được làm lắng xuống trước khi gây hại cho tế bào.
Khi hệ thống miễn dịch suy yếu, tình trạng viêm nhiễm trở thành mãn tính và các vấn đề khác nhau xuất hiện trong cơ thể. Tăng cân, đau khớp, các vấn đề về da và mệt mỏi không biến mất. Nó cũng khó tiêu hóa.
Các loại rau họ cải như bắp cải, gia vị như quế và nghệ, và các loại quả mọng như dâu tây rất tốt để giảm viêm. "It's Not That" của Mỹ đã tổng hợp những đồ uống giúp giảm viêm và uống dễ dàng hơn.
Nước ép dứa
Enzyme brameline trong dứa ức chế tác động của protein gây ra các bệnh viêm khác nhau. Đặc biệt có hiệu quả trong việc làm giảm đau và sưng khớp. Theo nghiên cứu, cả bệnh nhân viêm khớp xương và bệnh nhân viêm khớp thấp đều đã trải qua hiệu quả chống viêm và đau nửa đầu của bromeline. Nước ép dứa cũng giúp làm giảm phản ứng viêm do vận động. Điều này là do nó rất giàu kali.
Súp xương bò
Món súp nấu bằng xương bò hoặc xương gà được cho là tốt cho 'sức khỏe' ở phương Tây. Điều này là do nó rất giàu protein cũng như các khoáng chất và vitamin khác nhau. Đặc biệt, collagen, gelatin, glycine và glutamine góp phần tạo nên hệ thống đường ruột khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và kiểm soát chứng viêm mãn tính. Một ưu điểm nữa là dễ tiêu hóa và hấp thu.
Trà xanh
Trà xanh giàu các thành phần chống viêm mạnh gọi là catechin. Đặc biệt, chất catechin làm giảm các cytokine gây viêm ruột kết, giúp niêm mạc đại tràng khỏe mạnh. Một bài báo được công bố vào tháng trước bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc cho thấy rằng trà xanh có hiệu quả đối với những người bị bệnh viêm ruột. Điều này là do polyphenol, bao gồm cả catechin, tăng cường hàng rào biểu mô ruột và giúp tạo ra một hệ sinh thái vi sinh vật khỏe mạnh.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả tím.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.